Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

0
179

Nguyên liệu: Cho 3-4 người

– 400gr thịt bò loại ngon
 
– 200gr nấm, xắt đôi theo chiều dọc
 
– Nửa củ hành tây, xắt miếng 1cm x 2cm
 
– 2 nhánh tỏi, xắt lát mỏng
 
– Ớt chuông xanh đỏ mỗi loại nửa quả
 
– 150g đậu Hà Lan
 
– 200g mỳ Ý loại bạn thích
 
– 15ml tương đậu nành
 
– 30ml mật ong
 
– 5g hạt tiêu
 
– 5ml dầu ô liu
 
– Muối hoặc hạt nêm
 
Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

Chế biến:

  • 1
    Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu muối. Nếu bạn mua được loại thịt bò mềm, ngon thì nên thái miếng vuông 2cm x 2cm để khi ăn cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt bò.

  • 2
    Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với chút muối, cho mỳ Ý vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì tới khi chín mềm (8 – 10 phút) thì vớt ra rổ cho ráo nước.
     
    Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

  • 3
    Trong khi luộc mỳ bạn đặt chảo to lên bếp, cho dầu ô liu và hành tây vào xào khoảng 5-6 phút cho mềm.

  • 4

    Thêm đậu Hà Lan, nấm và ớt chuông xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho tỏi xắt lát, đảo đều trong khoảng 30 giây thì cho hết ra một bát / đĩa to. 

  • 5
    Cho thịt bò vào chảo vừa xào rau, bật lửa to áp chảo cho đến khi các cạnh có màu vàng đều đẹp mắt thì cho tương đậu nành và mật ong vào đảo đều. 
     
    Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

  • 6
    Đổ hỗn hợp ớt chuông và hành tây trở lại chảo cùng với chỗ mỳ Ý đã luộc. Thêm muối tiêu đảo đều và nêm nếm lại cho vừa mặn.
     
    Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

  • 7
    Vậy là bạn đã có một món với đủ cả chất đạm, chất xơ và tinh bột cho bữa ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt rồi!
     
    Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

     
    Mùi thơm của mật ong và tương đậu nành hòa cùng vị ngọt của thịt bò và các loại rau củ làm nên hương vị đặc trưng cho món mỳ Ý xốt cay rất đơn giản mà ngon miệng.
     

    Hướng dẫn làm mỳ ý thịt bò xốt cay

    Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here