Hướng dẫn làm món sườn lợn xào tương

0
465

Nguyên liệu:

– 1/2 kg sườn lợn

–  2 quả ớt sừng
 
–  1 củ gừng nhỏ
 
– 2 thìa súp tương hạt
 
–  5 củ hành tím
 
–  2 nhánh rau mùi
 
– Nước tương 
 
– Đường, hạt nêm, dầu ăn.

Chế biến:

  • 1

    Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

  • 2

    Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

  • 3

    Ướp sườn với hai thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

  • 4

    Đun nóng một thìa súp dầu ăn, cho sườn vào rán vàng.

  • 5

    Sau đó cho tương hạt vào cùng một bát nước, om trên lửa riu riu đến khi sườn mềm.

    Nếu thích, bạn có thể băm tương trước khi cho vào om.

    Cuối cùng cho gừng, hành tím, ớt vào trộn đều.

  • 6

    Cho sườn ra tô, thêm rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here