Hướng dẫn làm món gỏi lưỡi heo chua cay

0
553

Nguyên liệu:

– 2 cái lưỡi heo (lợn) nhỏ nhỏ.
 
– Hành tây cắt múi cau/ rau thơm, rau răm.

Nguyên liệu cho nước xốt:

– 3 muỗng canh nước mắm ngon.
 
– 2 muỗng canh đường.
 
– 2 muỗng canh chanh
 
– 2 tép tỏi băm nhuyễn.
 
– 1 trái ớt băm nhuyễn.

Chế biến:

  • 1
     
    Lưỡi rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút. Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài. Cho vào nồi luộc với chút muối khoàng 20 phút.

  • 2

    Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thật lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.

  • 3
     
    Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn.

  • 4
     
    Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.
     
    Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here