Hướng dẫn chế độ ăn kiêng trong 17 ngày

0
746
 • 1

  Chu kỳ 1 – 'Tăng tốc' (từ ngày 1 đến ngày 17)

  Đây là chu kỳ rất khắt khe về lượng calo tiêu thụ.

  Với chế độ ăn hàng ngày 1200 calorie, kế hoạch yêu cầu chính là một chế độ ăn uống thấp calo. Thịt nạc, sữa ít béo, trái cây, rau không tinh bột (non-starch vegetables), trà xanh và tiêu thụ nước được khuyến khích để tăng tốc độ giảm cân ngày càng tốt.

  Trong giai đoạn này, trọng lượng nước có thể dễ dàng bị mất và tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

  Hướng dẫn chế độ ăn kiêng trong 17 ngày
  Chu kỳ 2 đẩy mạnh tốc độ đốt cháy chất béo.

 • 2

  Chu kỳ 2 – 'Hoạt động' (từ ngày 18 đến ngày 34)

  Tập trung vào thay đổi lượng calo hàng ngày từ cao đến thấp trong suốt nhiều ngày. Thủ thuật này được cho là để ngăn ngừa sự chuyển hóa làm chậm lại và giữ cho việc giảm cân ở mức bình ổn.

  Nếu ở trong chu kỳ đầu tiên cân nặng giảm chủ yếu là do giảm nước thì trong chu kỳ này, lượng chất béo được đốt cháy được tăng tốc. Trong giai đoạn này khoảng 1500 calo được tiêu thụ hàng ngày.

  Hướng dẫn chế độ ăn kiêng trong 17 ngày
  Chu kỳ 3 tăng cường nhiều trái cây và ngũ cốc.

 • 3

  Chu kỳ 3 – 'Hoàn thành' (từ ngày 35 đến ngày 51)

  Thời kì ổn định trong đó tập trung vào việc phát triển thói quen ăn uống lành mạnh. Trong giai đoạn này, giảm cân là ít hơn so với 1 chu kỳ đầu, đồng thời tăng cường nhiều trái cây và ngũ cốc, trong khi đó tiêu thụ không giới hạn các loại thịt nạc là không được khuyến khích nữa. Hơn nữa, những món ăn nhanh mỗi ngày khoảng 100 calo và một chút rượu cũng được cho phép.

 • 4

  Chu kỳ 4 – 'Về đích' (từ ngày 52 đến ngày 68)

  Là giai đoạn cuối cùng, trong đó tập trung vào việc ăn uống lành mạnh vẫn được duy trì và kế hoạch ăn uống cũng tương tự như ở các chu kỳ trước. Tuy nhiên vào những ngày cuối tuần, bạn có thể thoải mái trong việc ăn uống hơn.

  Hướng dẫn chế độ ăn kiêng trong 17 ngày
  Chế độ ăn kiêng này không cắt giảm nhiều nhóm thực phẩm chính như các chế độ ăn kiêng khác.

  Như vậy ưu điểm của chế độ ăn uống này là nó không hề cắt giảm bất kỳ các nhóm thực phẩm chính như những chế độ ăn kiêng khác. Ngoài ra nó cũng nhấn mạnh về việc tập thể dục hàng ngày là một khía cạnh tích cực. Và rõ ràng chế độ ăn kiêng này không hề đơn điệu để áp dụng. Tóm lại nó là một chế độ ăn kiêng khá cân bằng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here