Hướng dẫn chế biến mực hấp gừng

0
566
Nguyên liệu:
 
– 200gr mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn
 
– 1 củ gừng nhỏ, thái sợi
 
– 2 cọng hành lá cắt khúc
 
– 1/4 củ hành tây, thái mỏng
 
– 1 muỗng canh dầu hào
 
– 1 muỗng cà phê bột nêm
 
– 1 muỗng canh dầu ăn
 
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
 
– 1/2 muỗng canh đường
 

Thực hiện:

  • 1
    Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm.
    Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
  • 2
    Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.

    Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here