Hướng dẫn chế biến món gà tiềm ngũ quả

0
213

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 kg)

– Táo tàu, bạch quả, hạt sen, củ năng, cà rốt: mỗi thứ 100 gr.

– Dầu ăn, hành tím.

– Gia vị, bột nêm, muối, nước mắm.

Thực hiện:

  • 1
    Gà làm sạch, ướp gia vị, bột nêm, muối, nước mắm, để thấm khoảng 30 phút.

    Táo tàu, bạch quả, hạt sen để nguyên. Củ năng, cà rốt gọt vỏ cắt khúc.

    Phi thơm hành tím, cho gà vào chiên vàng mặt ngoài.

  • 2
    Gạn bớt dầu ăn, cho nước vào ngập thịt gà, khi nước sôi cho hạt sen, bạch quả, táo tàu vào, hầm nhỏ lửa. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Khi nước trong nồi cạn còn ½ thì cho củ năng, cà rốt vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Gà tiềm ngũ quả ăn nóng, kèm với bún hay mì vắt.

Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here