Hướng dẫn chế biến món đậu hủ tì bà

0
185

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu hủ trẳng

– 150g nõn tôm

– 1M sup củ hành tây,bằm nhuyễn

– 1 lưng chén nước dùng gà hoặc heo

– 1/2M sup dầu hào

– 1 trứng gà

– Dầu để chiên

Cách làm:

  • 1
    Đậu hủ rửa sơ,sau đó bóp cho nhuyễn(lưu ý là không dùng đậu hủ non,vì đậu hủ non mềm và nước hơi nhiều,món ăn dể bị bể nát,không đẹp)

    Nõn tôm rửa sạch thấm cho ráo nước,cho một ít muối vào quết nhuyễn,sau đó cho phần tôm quết vào đậu hủ+hành tây băm,nêm gia vị muối và tí tí bột nêm cho vừa ăn,trộn đều tất cả,dùng từng chiếc muỗng phết ít dầu lên mặt muỗng,cho phần đậu hủ tôm vào ém chặt,tạo hình như chiếc đàn tì bà xinh xinh,và đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút,nước hấp đậu hủ đừng để sôi hùng hục,vì như vậy đậu hủ hấp xong sẻ bị già,ăn không mềm mại,nước sôi vặn lửa vừa phải hấp đậu sẻ rất ngon,khi đậu hấp chín cho ra ngoài để nguội,sau đó gở từng miếng đậu ra ngoài.

  • 2
    Trứng gà đánh tan,nhúng từng miếng đậu hủ vào trứng rồi đem chiên dầu cho vàng, khi đậu chiên vàng cho ra giấy thấm cho ráo dầu và sắp đậu hủ ra dĩa.

    Cho 1 cái quánh nhỏ lên bếp, đổ phần nước dùng gà vào cho dầu hào và tí xíu đường vô nấu sôi,dùng một ít bột năng hòa với nước,cho vào quánh đảo đều,khi nước sốt sanh sánh là được, dùng phần sốt này rưới lên đậu hủ,dọn món ăn lên dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here