Hướng dẫn cách làm món Súp cơm cháy hải sâm

0
578

Nguyên liệu:

– 200 g hải sâm

– 100 g tôm

– 200 g nấm rơm

– 200 g cà-rốt

– 250 g nếp ngỗng

– 1 củ hành tây

– 700 ml nước dùng

– Ít bột ngô

– Ít rau mùi

– Ít tỏi

Cách làm:

  • 1
    – Hải sâm rửa sạch, thái mỏng, ướp tiêu với tỏi phi khoảng 15 phút, xào chín với hành tây bào mỏng.
    – Tôm bỏ vỏ, đầu, đuôi và chẻ sống lưng.
    – Làm cơm cháy: Nếp và đậu xanh nấu chín, thoa dầu vào khuôn, ép mỏng, cắt miếng vuông 3cm.
  • 2
    – Chảo dầu sôi cho từng miếng vào rán vàng.
    – Nấm rơm ngâm rửa với nước muối, để ráo, thái đôi.
    – Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt tỉa hoa, nấm rơm rồi nêm muối, dầu hào hạt nêm vào nấu lửa riu riu vài phút, cho bột ngô rồi cho hải sâm, sau cùng cho cơm cháy.

 Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here