Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

0
120
 • 1

  Đôi mắt hình quả hạnh nhân

  Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

  Ca sĩ Rihanna

  Đây là hình dáng mắt lý tưởng mà rất nhiều cô gái mong muốn. Vốn dĩ, đôi mắt này đã toát lên vẻ hiền lành, nữ tính. Vì thế, bạn chỉ cần dùng bút kẻ mí (eyeliner) vẽ một đường mảnh theo đúng hình dáng của mí, không cần tô đậm để tạo viền mí mới. Còn đối với phấn mắt, bạn nên tán phấn vào phần mí trên (từ đường gấp mí đến gần xương lông mày) sẽ làm tôn đôi mắt to, tròn.

 • 2

  Đôi mắt sâu

  Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

  Diễn viên Kim Kardashian

  Bạn nên dùng các gam màu sáng, màu tự nhiên (neutral) để trang điểm cho đôi mắt có hốc mắt sâu. Ngoài ra, sau khi hoàn thành công đoạn tán phấn màu lên mí mắt, bạn cần dặm thêm phấn highlight (phấn màu sáng) lên phía đầu mắt, đồng thời đánh phấn mắt tông màu ấm vào xương lông mày. Bằng cách này, bạn sẽ tạo cho đôi mắt cái nhìn đa chiều, long lanh hơn.

 • 3

  Hai mắt gần nhau

  Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

  Diễn viên Ginnifer Goodwin

  Đánh phấn màu nhạt lên góc bên trong của mắt để rồi đậm dần ra phía ngoài. Điều này sẽ tạo ảo giác hai mắt trông cách xa nhau hơn. Khi kẻ mí, bạn chỉ nên kẻ 2/3 đường viền mí về phía đuôi mắt như cách trang điểm của nữ diễn viên Ginnifer Goodwin.

 • 4

  Hai mắt cách xa nhau

  Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

  Ca sĩ Brandy

  Theo chuyên gia trang điểm Susan, bạn nên dùng màu tôi để trang điểm khi khoảng cách giữa hai mắt quá rộng. Đầu tiên, bạn dùng gel kẻ viền mí để vẽ lại dáng mắt hình quả hạnh nhân. Bạn nên kẻ đường viền mí và lòng trong của mắt để khiến đôi mắt trông sâu hơn, đồng thời khi nhìn vào tổng thể gương mặt, chiếc mũi của bạn cũng trở nên cao ráo, sắc nét hơn.

 • 5

  Mắt sưng húp

  Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

  Diễn viên Blake Lively

  Bầu mắt rộng, không rõ mí sẽ tạo cảm giác đôi mắt bị sưng húp như vừa khóc hay thiếu ngủ. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên sử dụng tông màu ấm để trang điểm dàn trải từ đường viền mí mắt tới sát xương lông mày. Sau đó, tiếp tục phủ màu sáng nhất trong bảng màu lên vùng xương lông mày để tạo khối cũng như tán đều dọc theo chiều dài của mắt.

 • 6

  Mắt lồi

  Học sao cách 'tô vẽ' đẹp theo dáng mắt

  Diễn viên Nicole Richie

  Gam màu lý tưởng để trang điểm cho dáng mắt này là màu nude hoặc trung tính. Đừng bao giờ trang điểm bầu mắt bằng màu tối vì nó sẽ khiến đôi mắt bị trố lồi hơn. Ngoài ra, bạn nên dán lông mi giả hoặc chuốt mascara dày để dáng mi dài và dày, che bớt khuyết điểm mắt lồi.

 • 7
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here