Hết mọc mụn lẹo thì bị nhức mắt, vì sao?

0
238
Hết mọc mụn lẹo thì bị nhức mắt, vì sao?
Ảnh minh họa: Dreamstime.

Khỏi mụn lẹo rồi thì tôi bị nhức (tức) cả 2 mắt giống như đi xe máy đường dài hay đọc sách nhiều, ánh sáng mạnh là nhức, bình thường cũng nhức, có những lúc đỡ nhức nhưng chung quy lại thì lúc nào cũng đau cả. Tôi khám lại 2 lần ở Bệnh viện Đại học Y khoa Huế, kết luận của bác sĩ là không bị gì hết và cho thuốc bổ về uống nhưng vẫn không hết. Thời gian đau khoảng 4 tháng nay.

Lúc trước mắt tôi cũng hay bị giật mi trên. Tôi thường ngồi máy tính, từ trước đến giờ chưa gặp tình trạng này, nay đã giảm sử dụng máy tính bàn nhưng triệu chứng vẫn không hết. Bác sĩ tư vấn giúp tôi tình trạng này, gợi ý cho tôi bệnh lý liên quan? (Trung Nguyen)

Trả lời:

Những vấn đề mà bạn đang than phiền là bệnh phổ biến và không trầm trọng lắm của mắt. Mụn lẹo thường có xu hướng tái phát, lúc ở mi này, lúc sang mi khác. Muốn giải quyết dứt điểm bạn nên tránh thức đêm, kiêng rượu bia và thức ăn cay nóng, chữa táo bón nếu có, uống nhiều nước và ăn thêm hoa quả. Cũng có thể dùng mỡ Tobradex vào buổi tối liên tục 20 ngày để chống tái phát.

Mỏi mắt do dùng máy vi tính giống như đi nhiều mỏi chân, đó là biểu hiện sinh lý bình thường. Bạn cũng nên kiểm tra xem mắt có tật khúc xạ hay khô mắt hay không nếu đã giảm dùng rồi mà mắt vẫn nhức mỏi.

Nháy mắt là biểu hiện của mỏi mắt thái quá. Bạn nên uống một loại thuốc chống mỏi mắt, tăng khả năng làm việc cho mắt hàng ngày.

Chúc bạn sớm toại nguyện.

Bác sĩ Hoàng Cương
Phòng Quản lý Khoa hoc và Đào tạo, Bệnh viện Mắt Trung ương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here