Hẹp bao quy đầu 20 năm mà không biết

0
129
Hẹp bao quy đầu 20 năm mà không biết

Nhiều thanh niên bị hẹp quy đầu mà không biết. Ảnh minh họa. Ảnh: New247.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động (Thái Hà, Hà Nội) cho biết, hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu. Trường hợp này, bệnh nhân bị chít hẹp bao quy đầu bẩm sinh, nhưng lại không hề biết để ý đi khám. 

“Dù đã 20 tuổi, nhưng hầu như cậu không có hiểu biết gì về bộ phận ấy của mình. Và ngay cả người bố cũng không hề biết. Thế mới xảy ra tình trạng cặn đọng lại sau mỗi lần đi tiểu rất nhiều, trông như các mảng vữa trắng và có mùi thối”, bác sĩ Dung cho biết.

Cũng theo bác sĩ Dung, trường hợp này nếu thử lộn bao quy đầu thì không thể kéo dương vật lên được vì bị chít hẹp quá. Bác sĩ phải cắt da bao quy đầu, giải phóng vùng da bị chít hẹp và lấy hết những cặn đọng lại.

Bác sĩ Dung cũng khuyến cáo, trẻ bị chít hẹp nếu không được chữa sớm sẽ dẫn đến tình trạng thường xuyên bị viêm viễm nhiễm bao quy đầu. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật. Bệnh này liên quan đến virus HPV mà môi trường không sạch sẽ là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển.

Bệnh nếu phát hiện sớm ở trẻ có thể xử lý rất đơn giản, thậm chí không cần phẫu thuật. Vì thế, cha mẹ khi tắm nên rửa và lộn bao quy đầu cho con. Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại hoặc khi con đi đái nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, thì cần đi khám ngay.

Phương Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here