Giúp cơ thể tránh mất nước trong mùa lạnh

0
79

Mùa lạnh, nhiều người không có thói quen bổ sung nước cho cơ thể. Cơ thể thiếu nước sẽ gây ra các rối loạn chuyển hóa và làm cho cơ thể hấp thụ các chất kém hơn. Vì vậy, nếu bạn cũng không có thói quen đó thì hãy sửa ngay từ bây giờ nhé. Hãy bổ sung nước để cơ thể tránh mất nước trong mùa lạnh theo những cách sau đây nhé.

Khi thời tiết chuyển sang lạnh hơn, bạn thấy mình ra ít mồ hôi hơn so với mùa hè và bạn cho rằng như vậy thì cơ thể sẽ không bị mất nước. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Mặc dù cơ thể ra ít mồ hôi nhưng vì bạn không uống đủ nước khi trời lạnh nên việc cơ thể thiếu nước vẫn có khả năng xảy ra.

Trong cơ thể, nước là yếu tố trung gian cần thiết cho các phản ứng để chất dinh dưỡng biến đổi thành dạng dễ tiêu hóa và hấp thu. Nó tham gia quá trình điều hòa thân nhiệt, làm chất đệm mô bào, tránh bị xây sát. Không những thế, nước còn có tác dụng hòa tan các chất cặn bã và độc tố, giúp triệt tiêu và loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể.

Giúp cơ thể tránh mất nước trong mùa lạnh

Mùa đông ăn nhiều rau củ quả giúp cơ thể không bị thiếu nước.

Khi cơ thể thiếu nước, nó sẽ biểu hiện ra ngoài với các dấu hiệu như da khô, môi nứt nẻ… Nó gây ra các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể và dẫn đến nhiều bệnh tật như sỏi thận, viêm da…, đồng thời làm cho cơ thể hấp thụ các chất kém hơn.

Nhu cầu nước cho cơ thể khác nhau ở mỗi người, nhưng trung bình một người khỏe mạnh cần 1,5l/ngày trong thời tiết lạnh.

Vẫn biết rằng, trong thời tiết lạnh, nhiều người không có thói quen bổ sung nước cho cơ thể. Nếu bạn cũng không có thói quen đó thì hãy sửa ngay từ bây giờ nhé. Hãy bổ sung nước để cơ thể tránh mất nước trong mùa lạnh theo những cách sau đây nhé.

1. Ăn nhiều rau quả

Theo bà Angela Ginn, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống Mỹ thì rái cây và rau củ là những loại thực phẩm thường chứa nhiều nước. Mùa đông ăn nhiều rau củ quả không những giúp cơ thể không bị thiếu nước mà còn đảm bảo không làm bạn tăng cân vì hầu hết các loại rau củ quả chứa không nhiều calo.

Nhu cầu nước cho cơ thể khác nhau ở mỗi người, nhưng trung bình một người khỏe mạnh cần 1,5l/ngày trong thời tiết lạnh.
Nhu cầu nước cho cơ thể khác nhau ở mỗi người, nhưng trung bình một người khỏe mạnh
cần 1,5l/ngày trong thời tiết lạnh.

2. Uống đồ uống nóng buổi sáng

Giúp cơ thể tránh mất nước trong mùa lạnh

Một cốc cà phê hoặc cốc trà là một sự lựa chọn lý tưởng.

Buổi sáng, hãy chọn cho mình các thức uống nóng thay vì đồ uống lạnh hoặc chỉ hơi ấm. Một cốc cà phê hoặc cốc trà là một sự lựa chọn lý tưởng. Đồ uống nóng không chỉ giữ cho bạn ấm áp mà còn giúp bạn giữ nước cho cơ thể tốt hơn. Một cơ thể được bổ sung đủ nước vào mùa lạnh chắc chắn sẽ khỏe mạnh và hấp dẫn hơn rất nhiều so với cơ thể thiếu nước. Đó cũng chính là lý do bạn đừng để cho cơ thể mình bị “khô” vào mùa lạnh nhé.

Một ly trà đen mỗi ngày thậm chí còn có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ chất béo từ thức ăn! Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong “công cuộc” duy trì cân nặng.

3. Uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn

Nếu bạn thực hiện tốt thói quen này thì bạn cũng không phải quá lo lắng nếu thời gian còn lại trong ngày bạn quên uống nước. Trước khi muốn ăn món gì, bạn hãy uống một cốc nước, điều này sẽ giúp bạn bổ sung nước liên tục cho cơ thể. Không những vậy, nó còn có lợi là giúp bạn ăn ít hơn, từ đó bạn cũng giảm bớt được nỗi lo về cân nặng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thói quen ăn vặt nhiều trong ngày thì cũng đừng quen thói quen uống nước trước những bữa ăn chính nhé. Ngoài việc uống nước trước các bữa ăn chính, hãy uống nước ngay cả khi bạn không ăn gì ở các thời điểm khác trong ngày.

Giúp cơ thể tránh mất nước trong mùa lạnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here