Giúp chị em tránh tình trạng tái phát viêm âm đạo

0
80

Viêm âm đạo là một loại bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, tuy bệnh này không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại là nguyên nhân dẫn đến các nguy cơ hiếm muộn và rất nhiều phiền toái khác. Viêm âm đạo nếu không kịp thời chữa trị có khả năng dẫn đến sức đề kháng của bạn gái bị suy giảm và gây ra viêm nhiễm một số bệnh phụ khoa khác.

Vì đây là bệnh phụ khoa do vi khuẩn gây ra nên có nhiều khả năng tái phát nếu chị em không biết cách bảo vệ “vùng kín”, giữ gìn vệ sinh để phòng bệnh. Âm đạo là một môi trường cực kỳ nhạy cảm, vi khuẩn dễ phát triển. Khi đã bị viêm nhiễm việc điều trị cần tuyệt đối tuân thủ chế độ kiêng khem và dùng thuốc để tránh bị tái phát lại nhiều lần. Điều quan trọng nhất trong điều trị viêm âm đạo là phải chú ý chuyện vệ sinh, tránh dùng các loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ khi đang bị viêm, chỉ nên rửa bằng nước sạch hoặc rửa bằng nước chè xanh.Giúp chị em tránh tình trạng tái phát viêm âm đạo

Ngoài ra, chị em cũng cần tránh một số yếu tố có thể làm cho bệnh thêm nặng như dưới đây:

– Tránh uống rượu, hút thuốc lá: Chất kích thích nicotin trong thuốc lá có thể làm cho lượng oxy trong máu giảm đi nên lượng máu cung cấp cho “vùng kín” cũng bị giảm lượng oxy cần thiết. Rượu lại làm cho “vùng kín” của người phụ nữ thường xuyên trong tình trạng nóng ẩm nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm phát triển, gây bệnh viêm âm đạo.

– Tránh ăn đồ cay nóng: Thực phẩm cay, nóng sẽ làm tăng chất độc tích tụ trong cơ quan nội tạng, làm cho nước tiểu đậm màu, hậu môn nóng rát, và tạo môi trường cho các vi khuẩn gây viêm âm đạo càng phát triển khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

– Tránh thức ăn ngọt, béo (nhiều dầu mỡ): Các loại thực phẩm béo ngậy, nhiều dầu mỡ như mỡ, bơ, thịt lợn… và thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng khiến nhiệt độ ở vùng sinh dục cao hơn một chút và làm tăng lượng bài tiết âm đạo và ảnh hưởng lớn đến việc điều trị viêm âm đạo.

– Tránh quan hệ tình dục: Có quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo góp phần làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản khiến cho bệnh càng lâu khỏi và thậm chí có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.

Khi tái phát bệnh cần phải đi khám để biết mức độ bệnh của mình đến đâu để được điều trị tích cực, kịp thời. Tránh dùng lại các loại thuốc cũ sẽ làm tăng nguy cơ thuốc không thích hợp và làm cho bệnh nặng hơn.

Giúp chị em tránh tình trạng tái phát viêm âm đạo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here