Giảm lo âu, hạ hỏa bằng thực phẩm

0
102

Trong cuộc sống hàng ngày, có những chuyện khiến bạn phải lo lắng và bốc hỏa, những lúc đó hãy dùng một số thực phẩm như: trà, hạt dẻ cười, rau sống, cá hoặc 1 cốc sữa nóng… sẽ giúp vỗ về nỗi lo lắng, cơn nóng giận của bạn.

Trà

Giảm lo âu, hạ hỏa bằng thực phẩm

Người uống trà thường xuyên giữ được bình tĩnh.

Loại đồ uống này có thể làm nguôi căng thẳng rất nhanh chóng. Một nghiên cứu đã so sánh một người uống 4 tách trà mỗi ngày trong 6 tuần với người kia uống loại thức uống khác. Người uống trà thường xuyên giữ được bình tĩnh và có hàm lượng cortisol thấp hơn sau tình huống căng thẳng.

Hạt dẻ cười

Đây là thực phẩm có thể làm dịu Adrenaline – loại kích thích tố làm tăng huyết áp và khiến tim đập nhanh khi căng thẳng. Hạt dẻ cười còn chứa một loại chất béo thực vật đặc biệt có thể thay thế chất béo có nguồn gốc động vật, do đó, có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng của Mexico chứng minh rằng hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất xơ cao nên nếu ăn thường xuyên còn giúp cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.

Rau sống

Đơn thuần về mặt cơ học thì nhai rau sống có thể chống lại ảnh hưởng của stress. Nhấm nháp ít cần tây hay cắn miếng cà rốt sẽ giải phóng cho phần hàm siết chặt lại vì tức giận, tránh dẫn đến đau đầu.

Cam

Giảm lo âu, hạ hỏa bằng thực phẩm

Cam giàu vitamin C có tác dụng giảm các kích thích tố gây stress trong khi tăng cường hệ miễn dịch.

Đứng hàng đầu trong nhóm quả giàu vitamin C, cam là một lựa chọn thông minh khi được các nhà khoa học tin tưởng rằng vitamin C giảm các kích thích tố gây stress trong khi tăng cường hệ miễn dịch. Nếu phải đối mặt với một sự kiện có thể gây căng thẳng, tốt nhất uống một chút nước cam.

Có nghiên cứu đã chứng minh áp huyết và lượng cortisol trong máu nhanh chóng trở về mức bình thường khi người ta uống 3.000 mg vitamin C khi đối mặt với áp lực.

Để kiểm soát nồng độ cortisol và adrenaline, hãy làm bạn với cá. Axit béo Omega-3 trong cá ngừ hay cá hồi có thể ngăn chặn căng thẳng, bảo vệ tim. Để tạo nguồn cung cấp lâu bền, hãy ăn ít nhất 2 bữa cá một tuần.

Sữa

Một ly sữa ấm, trong đó thành phần canxi có thể giảm co thắt cơ, làm êm dịu tình trạng căng cơ cũng như “vỗ về” nỗi lo lắng và cơn bốc hỏa.

Giảm lo âu, hạ hỏa bằng thực phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here