Giảm cân với dưa leo và thơm

0
155
 • 1

  Sự thật về dưa leo

  Dưa leo chứa chủ yếu là nước, các chất dinh dưỡng vi lượng rất ít, đa số tập trung ở vỏ. Theo Giáo sư dinh dưỡng Barbara Rolls (Đại học Pennsylvania), thức ăn có tỷ trọng thấp và chứa nhiều nước làm cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

  Dùng dưa leo như 1 thức ăn nhẹ là sự lựa chon tuyệt vời nhất có thể giúp bạn no trong khi lượng calo giảm (6 đến 8 lát dưa leo chứa chỉ 5 calo).

 • Giảm cân với dưa leo và thơm

 • 2

  Sự thật về thơm

  Thơm có chứa vitamin A, kali, một enzyme gọi là papain (hỗ trợ tiêu hóa) và rất giàu vitamin C. Chất chống oxy hóa là cần thiết để chống lại các gốc tự do liên quan đến một số bệnh ung thư, cũng như với một số tác dụng phụ không mấy dễ chịu do lão hóa diễn ra.

  Một cốc nước ép dứa có chứa 132 calo, vì vậy việc kiểm soát khẩu phần là rất quan trọng khi bạn kết hợp nước ép thơm vào kế hoạch ăn kiêng.

 • 3

  Sự thật về giảm cân

  Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, cách hiệu quả nhất để giảm cân là thực hiện từ từ nhưng lâu dài. Giảm từ 0.5-1kg/ tuần là mức được  khuyến nghị. Giảm cân từ từ không chỉ tránh sức ép cho tim, còn giúp mang lại thời gian cho làn da được tái tạo.

  Ăn dưa leo có thể giúp giữ nước, rất cần thiết cho làn da mịn màng. Các vitamin A và C trong nước ép thơm cũng hỗ trợ cho làn da khỏe mạnh.

 • Giảm cân với dưa leo và thơm
 • 4

  Ưu và nhược điểm

  Nước ép dưa leo và thơm là hai sự lựa chọn thông minh cho một kế hoạch giảm cân lành mạnh, nhưng không có sự kết hợp thức ăn hay thực phẩm nào cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Giảm cân an toàn và hiệu quả chỉ có thể được thực hiện thông qua việc kiểm soát khẩu phần, tập thể dục và thay đổi lối sống lâu dài.

  Uống thêm nước ép dưa leo và thơm thay vì khoai tây chiên và nước ngọt là một bước tiến tốt hướng tới mục tiêu giảm cân. Dưa leo không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, và thơm có chứa gần 25 gam đường/ cốc, do đó hãy cân bằng dưa leo và thơm với các protein từ thịt nạc, axit béo thiết yếu và ngũ cốc (cũng như trái cây và các loại rau khác).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here