Giải pháp mới cho người khiếm thính

0
262

Những người bị suy giảm thính lực thường gặp khó khăn trong giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nhận thức cuộc sống. Họ rất ngại tiếp xúc và thường tách bản thân ra khỏi các hoạt động cộng đồng do gặp trở ngại trong việc nắm bắt những điều đang diễn ra. Do đó, người khiếm thính thường bị đặt ngoài cuộc trò chuyện và không thể hòa cùng cảm xúc của mọi người xung quanh. 

Giải pháp mới cho người khiếm thính

Đa số người khiếm thính gặp trở ngại trong việc nắm bắt những điều đang diễn ra trong cuộc sống.

Hơn nữa, môi trường bên ngoài là sự pha trộn của rất nhiều tạp âm, tạo thành một thứ tiếng động đơn nhất, không rõ ràng khiến việc nghe thông qua máy trợ thính thường xuyên bị chi phối, gây khó chịu cho người sử dụng. 

Để giải quyết vấn đề trên, công ty Widex, Đan Mạch, một trong năm công ty hàng đầu thế giới về thiết bị nghe đã ứng dụng công nghệ True – ISP cho máy trợ thính Dream. Sản phẩm ra đời với công nghệ cho phép xử lý các tín hiệu âm thanh với 3 tính năng: moresound, morewords, morepersonal (nhiều âm hơn, nhiều từ hơn, nhiều thông tin hơn). Công nghệ cho phép người sử dụng có thể bắt kịp những âm thanh thay đổi bất ngờ khi xem một bộ phim, có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt của một lễ hội hay một trận thi đấu thể thao.

Giải pháp mới cho người khiếm thính

Máy trợ thính Dream mang đến cơ hội lắng nghe âm thanh của cuộc sống và thấu hiểu hơn những cảm nhận của người thân.

Ngoài ra, Windex còn hỗ trợ người người sử dụng máy Dream qua kết nối Internet bởi website https://my.widex.com. Đây là nơi cung cấp các thông tin liên quan đến máy trợ thính, mức độ thính lực, thính lực đồ, chương trình nghe và các tính năng của máy trợ thính cho người đang sử dụng, cũng như một số lời khuyên và các hướng dẫn cần thiết.

Tại Việt Nam, nhằm giúp người bình thường hiểu hơn về cách nghe của người khiếm thính, Công ty Quang Đức đã tổ chức sự kiện trải nghiệm âm thanh của Dream thông qua hệ thống Demo Head. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu đưa cảm nhận về âm thanh từ máy trợ thính phổ biến đến cộng đồng, để mọi người cùng tìm hiểu và đồng cảm với suy nghĩ của người khiếm thính. 

Thời gian tổ chức dự kiện về thử nghiệm Dream qua Demo Head của Công ty Trợ thính Quang Đức: 

– Tại Hà Nội từ ngày 21 đến 26/10.

– Tại TP HCM, Cần Thơ, Nha Trang từ ngày 4 đến 16/11.

Đăng ký tham gia tại đây hoặc số điện thoại: 090 666 1056.

Diệp Trương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here