Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

0
30

Nguyên liệu

– 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
– 1 viên chao đỏ
– 10ml nước chao
– 15ml canh rượu nấu ăn
– 5ml mật ong
– 10ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm gà nướng chao

  • 1

    Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 2

    Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 3

    Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 4

    Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc nhé!

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 5

    Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 6

    Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 7

    Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 8

    Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

  • 9

    Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon của chúng mình đã hoàn tất rồi!

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết


    Trông thật đẹp mắt và ngon miệng các bạn nhỉ!

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết


    Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!

    Gà nướng chao mới lạ cho thực đơn Tết

    Cùng bắt tay làm thử cho ngày Tết thêm xôm tụ thôi nào!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here