Đốt lộ tuyến có gây khó đậu thai

0
155

Từ đó đến nay đã 6 tháng. Em muốn có bầu trở lại. Em đi khám phụ khoa, phải đốt vì viêm lộ tuyến và bác sĩ khẳng định em đã khỏi. Nhưng em vẫn có vài thắc mắc cần được tư vấn: Thứ nhất, em chữa viêm lộ tuyến bằng dao leep có ảnh hưởng đến việc mang thai trở lại hay không? Thứ hai, lần trước em mang thai, thai nhi bị chậm phát triển thì lần này nguy cơ có bị như thế nữa không và em cần làm gì hoặc thăm khám bác sĩ nào chuyên về thai nhi chậm phát triển? Em đang rất rối bời và mong ngóng. Em chân thành cám ơn bác sĩ. (Hoàng Lan)

Đốt lộ tuyến có gây khó đậu thai

Ảnh minh họa: Lisapregnancymiracle.com.

Trả lời:

Thứ nhất, điều trị viêm lộ tuyến dù bằng phương pháp nào thì cũng nhằm giúp cho em có cơ quan sinh sản khỏe mạnh và tăng khả năng có thai, sinh con. Vì vậy em nên mừng vì mình đã được điều trị chứ không nên lo lắng vì điều này.

Thứ hai, tôi không rõ nguyên nhân gây “thai chậm phát triển” trong lần có thai trước của em là gì. Tuy vậy, tôi nghĩ đến hai giả thiết: có thể thai trước của em bị suy dinh dưỡng nặng, cũng có thể thai bị dị tật bẩm sinh. Em không nên quá lo lắng về những gì đã xảy ra cho thai trước mà nên coi đó là một bài học kinh nghiệm để đề phòng cho lần có thai tới.

Em nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng trước khi có thai, trong khi mang thai và sau khi sinh. Em cũng nên đi khám thai, làm các xét nghiệm và tiêm chủng theo chỉ định của bác sĩ khám thai cho mình. Em có thể theo một lớp học dành cho bà bầu để có kiến thức chăm sóc cho bản thân và cho em bé trong tương lai. Em có thể khám thai và tham gia lớp học này ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hoặc một số cơ sở khác.

Chúc vợ chồng em hạnh phúc và sớm có em bé khỏe mạnh!

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy
Chuyên gia về Đào tạo và Dịch vụ Sức khỏe Sinh sản của Tổ chức Concept Foundation

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here