Đốt cháy calo với hoạt động đơn giản

0
154
 • 1

  Đốt cháy nhiều calo tại văn phòng

  Một công việc ít vận động không phải là nguyên nhân trực tiếp của bệnh béo phì, nhưng ngồi trong thời gian dài có thể trở thành một nguyên nhân gây tăng cân ở một số người. Nếu bạn có một công việc ngồi tại bàn, hãy đi bộ đến nhà vệ sinh hoặc đi lấy nước uống ở nơi xa nhất, đi cầu thang thay vì thang máy hoặc tự đi làm việc in ấn chứ không phải nhờ người khác. Hãy bảo đảm sao cho việc này được thực hiện ít nhất 15 phút mỗi ngày. Với những thay đổi trên, bạn có thể đốt cháy thêm khoảng 350 calo mỗi ngày.

 • Đốt cháy calo với hoạt động đơn giản
 • 2

  Đốt cháy nhiều calo trong khi bạn thư giãn.

  Bạn sẽ dùng bao nhiêu thời gian trong đêm nay để nằm và xem truyền hình? Bạn có biết mình có thể đốt cháy bao nhiêu calo nếu chỉ cần thêm vào một số hoạt động khi xem tivi?

  Đừng để thời gian thư giãn của bạn là nguyên nhân của tăng cân. Hãy giặt đồ đạc hoặc quét nhà trong khi bạn xem truyền hình. Nếu bạn muốn nói chuyện trên điện thoại, hãy đi bộ xung quanh trong quá trình trò chuyện thay vì ngồi xuống. Và cố gắng hạn chế sử dụng máy tính khoảng 15 phút.

 • 3

  Đốt cháy nhiều calo với trẻ em

  Dạy trẻ em là cách để bạn tăng các hoạt động hàng ngày và giúp hạn chế tăng cân trong tương lai. Nếu bạn muốn giảm cân mà không cần tập thể dục, hãy tìm cách tăng thời gian đi bộ trong ngày. Bạn có thể đi bộ với con bạn đến trường, bến xe buýt hoặc có thể cùng đi mua sắm với chúng.

 • 4

  Đốt cháy lượng calo nhiều hơn với công việc hàng ngày

  Công việc gia đình có thể giúp bạn đốt cháy vài trăm calo mỗi giờ. Con số thực tế phụ thuộc vào kích thước và giới tính của bạn.

  Ví dụ: một người phụ nữ nhỏ nhắn đốt cháy khoảng 160 calo/1h làm việc vặt vừa phải, trong khi một người đàn ông lớn hơn sẽ đốt một lượng calo nhiều hơn.

 • Đốt cháy calo với hoạt động đơn giản
 • 5

  Đốt cháy nhiều calo tại các sự kiện xã hội.

  Đã bao nhiêu lần bạn tham gia một bữa tiệc, sự kiện nào đó, bạn luôn tìm một chỗ ngồi thoải mái và chỉ để ngồi tới hết buổi? Lần sau, khi bạn đi đến một bữa tiệc nào đó, hãy cố gắng đốt cháy calo bằng cách giao tiếp xã hội nhiều hơn. Hãy đứng hoặc đi vòng quanh nói chuyện với những người quen biết nhiều nhất có thể. Thông qua việc đó, bạn còn mở rộng sự giao tiếp với những người xung quanh. Quả là một công đôi việc.

  Bạn thấy đó, việc thay đổi một số thói quen nhỏ nhặt của bạn có thể giúp bạn đốt cháy một lượng calo đáng kể mà bạn không hề nghĩ tới. Hãy thay đổi để có thể giảm cân thành công bạn nhé!

  Đôi khi vì phải chạy đua với cuộc sống thường ngày mà chúng ta thiếu thời gian chăm sóc cho cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here