"Đồng hồ giảm cân" cho thân hình chữ S hoàn hảo

0
173
 • 1

  Ăn bốn bữa nhỏ mỗi ngày

  Thay vì ba bữa chính và một bữa phụ mỗi ngày thì hãy đổi thành bốn bữa nhỏ. Cứ 3 đến 4 giờ, bạn có một bữa ăn nhỏ, như vậy sẽ kích thích các tế bào chất béo trong cơ thể bạn giải phóng leptin. Chất này sẽ đi đến vùng dưới đồi, một phần của não bộ để giúp điều chỉnh sự thèm ăn.

  Ở đó, nó tắt neuropeptide Y – một loại protein truyền tín hiệu cho não rằng bạn đang đói và chuyển mạch trên tín hiệu ức chế sự thèm ăn. Nói cách khác, nó cung cấp cho não tin nhắn dừng cảm giác đói và bắt đầu đốt cháy calo.

  "Đồng hồ giảm cân" cho thân hình chữ S hoàn hảo

 • 2

  Ăn sáng trong vòng một tiếng sau khi thức dậy

  Nếu bỏ qua bữa sáng tức là bạn làm giảm đi sự kích thích trao đổi chất của cơ thể. Thiếu bữa sáng, bạn cũng có thể mất cân bằng trong các bữa ăn, tiêu thụ lượng thức ăn chứa chất béo bão hòa lớn hơn và nhiều calo hơn. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng, những người bỏ bữa sáng có trọng lượng khá nặng. Hơn nữa, bỏ bữa sáng cũng làm tăng hoóc môn stress.

 • 3

  Ba giờ trước khi đi ngủ không nên ăn

  Khi bạn ăn quá gần giờ đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng lượng đường trong máu và insulin ngăn cản việc giải phóng melatonin và làm giảm lượng hoóc môn tăng trưởng. Tất cả những yếu tố đó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, nếu bạn ngủ không ngon, sáng hôm sau, cảm giác thèm ăn sẽ đến mãnh liệt hơn và khiến bạn ăn quá nhiều.

  Nếu dạ dày không chịu để cho bạn phải ngủ đói thì hãy chọn một bữa ăn nhẹ chứa nhiều protein và thấp carbohydrate như: một ly sinh tố dâu có thêm bột protein hoặc salad tôm chẳng hạn.

 • 4

  Ăn sau 45 phút luyện tập thể thao

  Đây là bữa ăn duy nhất trong ngày không nên chứa nhiều chất béo và phải giàu carbohydrate. Bạn có thể dùng sinh tố với nước ép trái cây bột protein.

  "Đồng hồ giảm cân" cho thân hình chữ S hoàn hảo

 • 5

  Không để bụng đói lúc tập luyện

  Trong quá trình tập luyện, cơ thể bạn cần năng lượng và sức chịu đựng dẻo dai, chính vì vậy, bạn cần cung cấp một lượng thức ăn đủ để chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động.

  Tuy nhiên, nếu bài tập không kéo dài quá 30 phút thì có thể bổ sung năng lượng sau khi bài tập kết thúc.

   

 • 6

  Bắt đầu ngày mới với những món chứa nhiều protein

  Để kiểm soát sự thèm ăn trong suốt cả ngày, thay vì buổi sáng bạn thường ăn những chất có chứa nhiều tinh bột thì hãy thay bằng những món có chứa nhiều protein như trứng hoặc sữa whey, như vậy, bạn sẽ cảm thấy đói ít hơn trong cả ngày.

   

 • 7

  Ăn chất đạm đầu tiên khi dùng bữa

  Nếu bữa ăn có rất nhiều món hấp dẫn và bạn e ngại mình béo ra thì hãy ăn những thức ăn có chứa nhiều protein trước tiên, bạn sẽ cảm thấy no ngay sau đó và ngừng bữa ăn lại nhanh hơn bạn tưởng.

 • 8

  Uống rượu cuối cùng

  Uống rượu hoặc rượu vang vào cuối bữa ăn sẽ tăng cường các hoóc môn kiểm soát cảm giác thèm ăn và tiêu hóa trong cơ thể.

  Hãy xem lại đồng hồ giảm cân bạn nhé!

  "Đồng hồ giảm cân" cho thân hình chữ S hoàn hảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here