Dọn bếp sạch đón năm mới chỉ với 5 bước

0
32

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có không gian bếp thật sạch sẽ và đẹp đẽ. Không chỉ để đón năm mới, việc áp dụng thường xuyên những mẹo nhỏ này sẽ giúp căn bếp luôn vệ sinh và gọn gàng.

1. Lên danh sách những việc cần làm

Đầu tiên, bạn cần lên một danh sách chi tiết những gì cần làm với căn bếp của mình, đề ra thời gian cụ thể dành cho công việc đó. Ví dụ mỗi ngày bạn sẽ rửa bát đĩa ngay sau khi ăn, dành 5 phút để lau vết dầu mỡ bắn bẩn trên bếp khi nấu nướng. Mỗi ngày một chút sẽ khiến bạn không bị quá tải bởi núi công việc dồn lại cuối tuần hay khi Tết sắp đến gần.
Dọn bếp sạch đón năm mới chỉ với 5 bước
Đừng để mình lúc nào cũng bù đầu vì việc nhà. Hãy lên danh sách các việc bạn cần làm, dán ở nơi dễ thấy và thực hiện theo nó. Điều này sẽ khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

2. Sắp xếp bếp thật khoa học

Bếp chính là nơi của “trăm thứ bà rằn”, vì thế đây chính là nơi dễ bừa bộn nhất. Để giữ cho căn bếp được ngăn nắp và sạch sẽ, ngoài việc lau dọn thường xuyên bạn còn cần phải sắp xếp bếp sao cho thật hợp lý và khoa học. Hãy cất dao kéo vào đúng vị trí sau khi sử dụng, trữ những món cần thay thế thường xuyên gần vật chủ (ví dụ: túi rác). Những việc tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.
Dọn bếp sạch đón năm mới chỉ với 5 bước
Trữ túi rác ở phía dưới ở gần thùng rác để khi cần bạn có thể thay thế ngay.
 Cất đồ đạc vào đúng vị trí sau ngay khi sử dụng vừa giúp bếp của bạn ngăn nắp vừa dễ dàng cho lần sử dụng tiếp theo.
Sắp xếp khoa học mọi việc khiến căn bếp của bạn lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng.

3. Chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào làm

Đây là một bước rất quan trọng dù bạn nấu nướng hay dọn dẹp. Để mắm, muối, mì chính bên cạnh khi đang nấu ăn hay gom sẵn giẻ và nước rửa bát trước khi rửa dọn sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Gom nước tẩy rửa, giẻ rửa bát, miếng sắt cọ …về một chỗ trước khi dọn rửa. Bạn sẽ không phải cuống lên tìm cái nọ cái kia khi đang dở việc.
Hãy sử dụng nước nóng để lau rửa bếp. Vốn là nơi nhiều dầu mỡ nên nước nóng sẽ giúp bạn đánh tan chất bẩn rất tốt đấy.
Dọn bếp sạch đón năm mới chỉ với 5 bước

4. Vứt rác đúng ngày

Đây là một việc rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Đừng bao giờ để thùng rác ngập ngụa và bốc mùi, rác bẩn là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.  Hãy giữ gìn sức khỏe cho cả nhà cũng như nhà bếp thật thơm tho bằng cách đơn giản này.

Dọn bếp sạch đón năm mới chỉ với 5 bước

5. Lau sàn mỗi ngày

Thường sau mỗi lần lau chùi rửa ráy, nước sẽ bị bắn xuống sàn, để tránh cảm giác ẩm thấp, nhớp nhúa, bạn hãy lau khô sàn sau mỗi lần dọn dẹp.

Dọn bếp sạch đón năm mới chỉ với 5 bước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here