Đoán phần nào vấn đề sức khỏe qua tính cách

0
85

Qua tính cách bạn có thể đoán được phần nào vấn đề sức khỏe của mình, ví dụ như những người nhút nhát có nguy cơ mắc bệnh tim cao, người lãng mạn lại ít bị huyết áp cao.

1. Người có tính lạc quan thường sống thọ hơn

Một cuộc nghiên cứu lớn của Mayo Clinic (một Trung tâm Y tế ở Mỹ) đã đúc kết rằng những người có cái nhìn lạc quan với nhiều vấn đề trong cuộc sống sẽ có nhiều lợi thế về sức khỏe. Những người này thường có hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn hẳn so với người khác, đặc biệt là người hay bi quan, lo lắng.

Các nhà khoa học Mỹ cũng cho biết, người lạc quan có khả năng sống lâu hơn người bình thường đến 50%. Nếu bạn vốn không phải là người lạc quan, các nhà nghiên cứu cho rằng bạn vẫn có thể luyện tập để nhìn cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Đây cũng là cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả giống như tập thể thao và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

2. Người có tính hay lo lắng có nguy cơ bị bệnh Alzheimer thấp hơn

Những người hay lo lắng thường bị cho là không biết cách tận hưởng cuộc sống. Nhưng một nghiên cứu mới đây có thể khiến bạn bất ngờ bởi những người này sẽ là đối tượng cuối cùng mà bệnh mất trí Alzheimer’s có thể ghé thăm.

Nói cách khác, nếu bạn là một người hay lo, bạn sẽ có rất ít nguy cơ mắc bệnh Alzheimer’s. Nhưng ngược lại, những người này lại đối mặc với vấn đề về tâm thần khác như chứng rối loạn lo lắng, hoang tưởng…

Đoán phần nào vấn đề sức khỏe qua tính cách

3. Người có tính nhút nhát dễ bị bệnh tim mạch

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn cho rằng người nóng tính dễ mắc bệnh tim, nhưng khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, sự nhút nhát quá mức trong tính cách cũng là cầu nối với các loại bệnh tim mạch.

Cụ thể hơn, trường Đại học Tây Bắc Chicago cho biết theo các nghiên cứu của trường này, những người nhút nhát, ngại giao tiếp có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao gấp 40% người bình thường.

Các nhà khoa học nhắc nhở rằng, thỉnh thoảng, vào cuối tuần hãy dành thêm thời gian gặp gỡ và trò chuyện cùng bạn bè là cách tốt nhất để giảm sự nhút nhát và tránh xa bệnh tim mạch.

4. Người lãng mạn ít có nguy cơ bị cao huyết áp

Nếu bạn thường bị xem là lạc hậu, là sến khi yêu thích chủ nghĩa lãng mạn thì bạn cũng không nên buồn. Giờ đây, bạn có một lý do hết sức chính đáng để yêu màu tím và những gì thuộc về tính lãng mạn bởi nhiều nghiên cứu của trường Đại học Bắc Carolina đã chứng minh rằng tính cách lãng mạn giúp bạn tránh xa căn bệnh cao huyết áp.

Những cử chỉ ngọt ngào như nắm tay nhau khi đi dạo, hôn nhau…cũng là liều thuốc giúp cho huyết áp cân bằng và chống stress hiệu quả.

5. Người thích tranh cãi dễ bị bệnh xơ vữa động mạch

Một cuộc tranh luận sôi nổi, ôn hòa sẽ giúp cho bạn bè, các cặp tình nhân hiểu nhau hơn. Nhưng nếu bạn là loại người thích khơi mào các màn đấu võ mồm nảy lửa thì vấn đề đã khác đi rất nhiều.

Trường Đại học Utah tại Mỹ đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu và khám phá ra rằng những cặp đôi thường cãi nhau to tiếng có nguy cơ cao với các bệnh như xơ vữa động mạnh, đau tim. Các nhà nghiên cứu nhắc nhở bạn bất cứ khi nào cảm thấy bực tức thì nên chủ động rời khỏi cuộc tranh cãi ít nhất 20 phút để cơ thể cân bằng trở lại.

Đoán phần nào vấn đề sức khỏe qua tính cách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here