Đoán bệnh từ những biểu hiện ở mắt

0
80

Mắt là một trong năm giác quan quan trọng của cơ thể, giúp chúng ta quan sát và kiểm soát môi trường chung quanh. Nó còn có khả năng để liên hệ, trao đổi thông tin với nhau thay lời nói, nó được xem là cửa sổ tâm hồn. Nhưng, nếu đôi mắt bạn có những triệu chứng bất thường, thì bạn không nên chủ quan, vì bạn có thể đang gặp “rắc rối” với một số bệnh tật.

Kết mạc mí mắt nhợt nhạt: Thiếu máu

Khi bạn kéo mi mắt xuống, kết mạc mi mắt nhợt nhạt, bạn có thể đang bị thiếu máu. Bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bạn có thể được điều trị bằng cách bổ sung sắt hằng ngày.

Đoán bệnh từ những biểu hiện ở mắt

Mắt lồi: Có vấn đề tuyến giáp

Đôi mắt lồi có thể do di truyền, ngoài ra, khi tuyến giáp tăng hoạt động nó cũng làm mắt bạn bị lồi. Dưới tác dụng của hormone tuyến giáp, các mô xung quanh mắt sưng lên, làm mắt bị lồi.

Mắt đỏ: Tăng huyết áp

Hiện nay, có khoảng 1/4 số người bị tăng huyết áp không biết là mình đã mắc bệnh. Khi bạn bị tăng huyết áp, tiến hành soi đáy mắt, các bác sĩ sẽ thấy hiện tượng xoắn của các mạch máu ở trên võng mạc. Huyết áp tăng cao cũng có thể làm mắt bạn bị đỏ.

Vòng màu trắng quanh tròng đen: Cholesterol cao

Khi bạn phát hiện điểm mờ trắng xung quanh mí mắt hay là vòng trắng quanh tròng đen là dấu hiệu của cholesterol máu tăng cao. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng những người có những triệu chứng này có nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Giọt nhỏ màu vàng trong võng mạc: Bệnh tiểu đường

Khi soi đáy mắt, các bác sỹ thấy những giọt nhỏ màu vàng trong võng mạc hay sự tân mạch trên võng mạc là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2. Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh để tránh biến chứng.

Mắt vàng: Bệnh gan

Sỏi ống mật chủ, viêm gan và xơ gan làm tăng bilirubin (được tạo ra bởi sự phá hủy của hemoglobin – phân tử mang oxy nằm bên trong các tế bào hồng cầu.) trong máu, làm mắt bạn bị vàng.

Đoán bệnh từ những biểu hiện ở mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here