Đánh bay mụn và sẹo mụn bằng rau diếp cá

0
42

Khá nhiều cô nàng luôn phải đau đầu với những nốt mụn to, mụn bọc, mụn mủ và sẹomụn để lại. Có rất nhiều yếu tố gây ra mụn như chế độ ăn uống, thay đổi thời tiết hoặc chu kỳ kinh nguyệt. Mụn có thể được trị hết trong vòng 3-4 ngày nhưng với vết thâm, “tàn tích” do mụn để lại thì không biến mất dễ dàng như thế. Vết thâm, sẹo mụn có thể tồn tại trên da mặt từ vài tháng đến nửa năm, điều này khiến khá nhiều cô nàng cảm thấy tự ti khi gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người.

Trị mụn bằng rau diếp cá là một trong những cách trị mụn dân gian được nhiều người áp dụng. Vì rau diếp cá là một loại thảo dược tốt, có tác dụng chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và làm mát da. Sử dụng rau diếp cá để trị mụn đồng thời làm mờ vết thâm, sẹo mụn sẽ giúp các nàng có một làn da khỏe mạnh, lán mịn mà không cần nhờ cậy đến mỹ phẩm.

Đánh bay mụn và sẹo mụn bằng rau diếp cá

 • 1

  Cách làm

  – Rau diếp cá mua về rửa sạch, bỏ cọng lấy khoảng 4-5 lá xắt (thái) nhuyễn rồi giã nát.

  – Lau hoặc rửa mặt với nước cho sạch chất nhờn. Dùng nước ấm (40 độ C) càng tốt vì lỗ chân lông sẽ nở ra, hiệu quả càng cao.

  – Dùng phần rau đã giã nát này đắp lên những vùng mụn hoặc vết thâm. Để trên da thư giãn khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước mát (nước mát giúp se lỗ chân lông).

  Đánh bay mụn và sẹo mụn bằng rau diếp cá

 • 2

  Hiệu quả

  Trong vài ngày đầu tiên, có thể đắp 2-3 lần/ngày đến khi những nốt thâm mờ hẳn. Nếu nhanh sẽ mất tầm 3-4 ngày vết thâm sẽ mờ đến khoảng 70%. Khi nốt thâm đã mờ bớt thì các chị nên đắp giãn thời gian ra một chút để da được nghỉ ngơi. Do rau diếp cá khi giã nát sẽ nhanh bị khô nên các chị dùng bao nhiêu làm bấy nhiêu, không nên để lâu vì rau diếp cá khi đã giã không thể tái sử dụng nhiều lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here