Đi bộ thường xuyên giúp chị em đẩy lùi ung thư vú

0
69

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Theo Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Thế giới vào năm 1998 thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới.

Ai cũng biết một lối sống năng động, lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, tuy nhiên thời buổi hiện đại có quá nhiều điều bận tâm khiến mọi người xem nhẹ vấn đề sức khỏe. Các nghiên cứu mới đã chỉ ra một điều rằng những người phụ nữ đi bộ thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Một phân tích mới trên hơn 70.000 phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi 50 đến 74 đã khẳng định rằng đi bộ là hình thức tuyệt vời nhất giúp họ nói không với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Trong nhóm này những người đi bộ hơn bảy giờ mỗi tuần có thể giảm 14% nguy cơ bị bệnh ung thư vú so với những người đi bộ ít hơn từng đó thời gian mỗi tuần.Nhóm nghiên cứu đã chứng minh rằng, bạn có thể thay thế đi bộ bằng những bộ môn khác như khiêu vũ, thể dục nhịp điệu, chạy, bơi hoặc tennis. Tuy nhiên những bộ môn thể dục khác dường như khá vất vả, hơn nhiều việc đi bộ. Với những chị em hoạt động thể chất thường xuyên hàng ngày, hoạt động mạnh có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Đi bộ thường xuyên giúp chị em đẩy lùi ung thư vú

Đi bộ thường xuyên ngăn ngừa, bảo vệ đôi gò bồng đào quyến rũ của bản thân.

Tiến sĩ Alpa Patel, nhà dịch tễ học cao cấp thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ ở Atlanta, Georgia cho biết: “Những phát hiện này đặc biệt quan trọng, bạn hãy hành động thiết thực để bảo vệ mình chống lại căn bệnh ung thư vú phổ biến hiện nay. Đi bộ là hoạt động nhẹ nhàng nhất giúp bạn ngăn ngừa bệnh này. Đương nhiên, nếu có điều kiện bạn hãy vận động những bộ môn khác, bạn càng hoạt động nhiều, tập luyện nhiều, các bệnh nói chung và bệnh ung thư vú nói riêng sẽ có ít khả năng tìm tới bạn”.

Vừa qua, trung tâm dịch tễ học cao cấp thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ ở Atlanta, Georgia đã công bố trên tạp chí Sức khỏe như sau, hiện nay uớc tính có khoảng 570.000 người đang sống với bệnh ung thư vú ở Anh. Khoảng 50.000 phụ nữ và 400 nam giới được chẩn đoán mỗi năm là có mắc bệnh, có khoảng 12.000 phụ nữ và 80 người đàn ông tử vong vì căn bệnh này mỗi năm. Đó là một con số đáng báo động.

Baroness Delyth Morgan, giám đốc điều hành của Chiến dịch ung thư vú, thuộc trung tâm Y tế Công cộng của Anh nhấn mạnh: “Bạn cần hành động để bảo vệ bản thân mình. Lối sống lành mạnh quyết định 85% sức khỏe của bạn. Không bao giờ là muộn, ngay từ bây giờ, bạn hãy thay đổi cách sống của mình từng ngày từng ngày một. Mỗi ngày bạn hãy dành chút thời gian để đi bộ. Đi chậm, tư thế thẳng người, thư giãn sẽ giúp bạn yêu thích hoạt động này”.

Hiệp hội Chống ung thư vú của Mỹ khuyên rằng bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ hoạt động thể chất vừa phải mỗi ngày, hoặc 7 giờ một tuần, bạn sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh này tới 14%, Bạn cần phải thay đổi cách sống, đi bộ thường xuyên ngăn ngừa được căn bệnh quái ác này, bảo vệ đôi gò bồng đào quyến rũ của bản thân.

Tiến sĩ Hannah Bridges, một phát ngôn viên của tổ chức từ thiện phòng chống ung thư của Mỹ cho biết: “Bất cứ hành động nào làm tăng nhịp tim của bạn sẽ khiến bạn giảm nguy cơ mắc bệnh, vì vậy đi bộ thường xuyên là một cách dễ dàng và miễn phí để có được hoạt động tăng nhịp tim cần thiết, hợp lý. Đây là một thông điệp vô cùng hữu ích. Bạn không cần phải ra ngoài và chạy marathon để giảm nguy cơ ung thư vú. Đơn giản bạn chỉ cần đi bộ thư giãn hàng ngày để giảm nguy cơ. Bên cạnh việc tập thể dục, để giảm nguy cơ ung thư vú, chị em nên duy trì cân nặng khỏe mạnh, hạn chế lượng đồ uống có cồn”.

Đi bộ thường xuyên giúp chị em đẩy lùi ung thư vú

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here