Đi bộ – phương pháp tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn

0
127

Đi bộ là cách tập thể dục tốt nhất được khuyến cáo từ các nhà sinh lí học, các chuyên gia về tim mạch, bệnh béo phì và các chuyên gia về căng thẳng stress.

Đi bộ giúp tăng hoạt động của tim mạch và phổi, để chúng thực hiện hiệu quả chức năng tốt hơn mà không có rủi ro cho hông, đầu gối và mắt cá chân như một vài cách luyện tập thể dục như chạy bộ hay thể dục nhịp điệu…

Đi bộ - phương pháp tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn

Đi bộ là cách tập thể dục dễ thực hiện, ít tốn kém và là cách tốt nhất đánh bại stress hằng ngày!

Những lợi thế rõ ràng của tập thể dục bằng cách đi bộ

 • 1

  Thật dễ dàng, đơn giản và an toàn

  Thể dục đi bộ phù hợp với tất cả mọi người. Và đó là một hoạt động hoàn toàn tự nhiên mà mọi người trong gia đình có thể thực hiện, ngay cả những người vừa hồi phục sau một căn bệnh nào đó. Nó có thể được thực hiện gần như bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, và nó không đòi hỏi một kỹ năng đặc biệt nào.

 • 2

  Là hình thức tốt nhất của tập thể dục

  Đi bộ tập thể dục được các nhà sinh lý học, các chuyên gia y sinh, tim mạch, các chuyên gia về sức khoẻ con người và các chuyên gia tâm lý học..

  Đi bộ - phương pháp tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn

 • 3

  Không tốn kém

   Không chỉ dễ dàng thực hiện, đi bộ còn là hình thức thể dục ít tốn kém nhất. Những gì bạn cần là một đôi giày vừa vặn, thoải mái và có bộ đệm tốt, chỉ thế là đủ.

 • 4

  Mang lại nhiều lợi ích như tập thể dục aerobic

   Đi bộ tập thể dục cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích như tập thể dục aerobic, chạy bộ, đạp xe, bơi lội vv nhưng không có chấn thương hoặc kiệt sức. Đi bộ giúp cơ thể tăng mức tiêu thụ oxy,do đó sức khỏe tim mạch sẽ được củng cố hơn.

 • 5

  Giúp bạn thon gọn hơn

  Khi bạn đi bộ, BMR của bạn (chỉ số biến đổi chất cơ bản) tăng cao, và nhịp tim và hô hấp tăng. Sự gia tăng oxy và tăng BMR sẽ đốt cháy lượng calo dư thừa và giúp bạn thon gọn đúng chuẩn.

  Đi bộ - phương pháp tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn

 • 6

  Cho hông và giúp đùi săn chắc hơn

  Đi bộ là một cách mát-xa hoàn hảo vì nó cải thiện cả cơ bắp và sức mạnh. Nó giúp hông dẻo dai và cơ đùi săn chắc hơn. Và cũng có ích lợi tương tự với bụng và mông của bạn!

 • 7

  Cách tốt nhất để đánh bại stress

   Đi bộ là một biện pháp giảm stress phổ biến. Nó giúp bạn thư giãn và làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi bệnh trầm cảm, và giúp bạn ngủ ngon hơn. Đi bộ có thể dễ dàng trở thành một thói quen trong suốt cuộc đời. Nó là hình thức đơn giản nhất của tập thể dục mà bạn nên giữ suốt đời mình.

Làm thế nào để chọn cho mình đôi giày đi bộ tốt nhất?

Hãy mang vớ trước khi xuống phố để chọn giày đi bộ. Nếu chân bạn đang bị sưng, đừng ngại. Đó chính là thời điểm tốt để lựa chọn một đôi giày phù hợp.

Đi bộ - phương pháp tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn

Đi thử từng đôi giày một, tìm kiếm đôi giày khiến bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp. Đừng quên đứng lên và đi bộ xung quanh cửa hàng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Giày đi bộ có thể là loại giày mềm, dễ uốn, chất liệu có thể là da lộn, da đanh mặt, vải nhẹ,.. đặc biệt một số loại giày có đai chịu lực để bảo vệ chân và mắt cá. Tuy nhiên, nhiều loại giày thời trang có bề ngoài giống loại giày đi bộ, nhưng lại không có đặc tính cần thiết, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi rinh một đôi bảo bối về nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here