Đầu tháng thanh đạm với chả lụa chay kho dứa

0
45

Nguyên liệu:

Chả lụa chay : 200g

Váng đậu : 2 lá to

Nước dừa tươi : 1 trái

Dứa : 1/4 trái

Ớt hiểm : 2 trái

Ớt sừng : 2 trái

Hành lá chần : 20 cọng

Tỏi tây

Tiêu, đường, dầu ăn

Giấm gạo lên men

Nước tương

Hạt nêm

Cách làm món chả lụa chay kho dứa:

  • 1

    Dứa cắt lát dày khoảng 2cm. Chả lụa chay xắt dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.

  • 2

    Pha hỗn hợp kho gồm: 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 2M giấm, 1/2 chén nước tương. Ướp 2M gia vị vào chả chay.

  • 3

    Tàu hũ ky/ váng đậu rửa sơ lau ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.

  • 4

    Trải miếng váng đậu ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng hành lá chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.

  • 5

    Phi thơm tỏi tây với dầu ăn, cho dứa xắt lát vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.

  • 6

    Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm. Một món chay cực kỳ đơn giản mà lại ngon bất ngờ từ chả lụa chay. Thơm ngon từ hình thức, nguyên liệu đến sự hài hòa về hương vị. Vậy là có thêm món nữa để bổ sung vào thực đơn cho những ngày đầu thang ăn chay của cả nhà nhé!

    Đầu tháng thanh đạm với chả lụa chay kho dứa

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm món ăn này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here