Đàn ông ngáy to dễ bị bất lực

0
148
Đàn ông ngáy to dễ bị bất lực

Ảnh: b-alert

Các nhà nghiên cứu tìm thấy trong số 30 đàn ông bị rối loạn hơi thở trong giấc ngủ, thì 24 người (80%) cũng có triệu chứng của rối loạn cương.

Những bệnh nhân này bị gián đoạn hơi thở rất nhiều lần trong đêm, kết quả là gây ra là tiếng ngáy rất to và liên tục. Nguyên nhân là do những mô mềm ở sâu trong cổ họng tạm thời bị sụp xuống làm chặn luồng hơi thở.

Qua thời gian, sự thiếu hụt oxy trong đêm có thể gây hại tới hệ tim mạch, gia tăng nguy cơ huyết áp cao, đột quỵ và bệnh tim. Nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo chứng ngưng thở khi ngủ còn góp phần tạo ra sự rối loạn cương.

Nhà nghiên cứu đứng đầu John P Mulhall, tại Đại học Cornell ở Mỹ, cho biết sự cương dương mà đàn ông thường có trong giai đoạn ngủ sâu REM giúp bảo tồn chức năng tình dục thông thường của họ. Tuy nhiên, những anh chàng bị ngưng thở khi ngủ sẽ luôn bị rối loạn giấc ngủ và có giai đoạn REM ngắn hơn.

Để tìm hiểu mối liên hệ giữa sự ngưng thở khi ngủ và tình trạng rối loạn cương, Mulhall và cộng sự đã kiểm tra 50 đàn ông có triệu chứng này, bao gồm tình trạng ngáy to và liên tục, buồn ngủ vào ban ngày và khó khăn trong tập trung.

30 người trong số này được chẩn đoán là bị chứng ngưng thở khi ngủ, 24 trong số đó được xác định bị rối loạn cương. Hơn nữa, chứng ngưng thở khi ngủ càng nặng thì tình trạng rối loạn cương càng tồi tệ. Ngược lại, chỉ có 4 trong số 20 người không bị chứng này là gặp trục trặc với bộ phận sinh dục.

“Kết quả của chúng tôi cho thấy đàn ông bị ngưng thở khi ngủ có khả năng cao bị rối loạn cương và mối quan hệ này đi theo tỷ lệ thuận”, Mulhall kết luận.

Nhóm nghiên cứu vẫn chưa rõ vì sao 2 tình trạng này lại có liên quan tới nhau. Chỉ số cơ thể có thể là một yếu tố, bởi tình trạng béo phì là nguyên nhân lớn nhất gây nên chứng ngưng thở khi ngủ, đồng thời đàn ông thừa cân cũng dễ bị rối loạn cương hơn. Ngoài ra, chứng ngưng thở khi ngủ có thể làm giảm hàm lượng testosterone trong máu, gây ra vấn đề về cương dương.

M.T. (theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here