Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

0
56

Nguyên liệu:

– 1 chiếc dạ dày heo lớn

– 1 mẩu gừng; 10g muối; 1 ít hạt tiêu; 60ml rượu nấu ăn; 45g tinh bột ngô

– 1 quả ớt  xanh (ớt dùng để xào); 1 quả ớt đỏ (ớt dùng để xào); 1 cây hành, thái nhỏ; 2 củ hành tây đỏ, thái nhỏ.

Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

Cách làm:

  • 1

    Dạ dày làm thật sạch rồi cắt làm 3-4 phần. Cho dạ dày vào một bát lớn, thêm 1 nửa chỗ rượu và tinh bột ngô vào, dùng tay nhào bóp dạ dày trong 3 phút sau đó rửa dạ dày lại dưới vòi nước.

  • 2

    Cho dạ dày vào một nồi nước, thêm 2 lát gừng, thân hành lá, 15ml rượu rồi đậy vung lại. Đun sôi rồi giảm lửa, đun liu riu trong 20-30 phút. Cho dạ dày ra, để nguội. Thái dạ dày thành miếng vừa ăn.

    Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

  • 3

    Mài một nửa chỗ gừng còn lại, một nửa thì thái nhỏ. Thái hành tây, ớt chuông thành các lát nhỏ.

  • 4

    Để nóng dầu trong chảo, cho gừng, hành vào xào cho thơm rồi thêm dạ dày xào trong hai phút. Thêm 15ml rượu còn lại vào tiếp tục nấu trong 1 phút.

  • 5

    Thêm hành tây, hạt tiêu vào, xào thêm trong 2 phút. Nêm nếm muối cho vừa miệng rồi cho dạ dày heo xào ớt ra thưởng thức với cơm nóng nhé!

    Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

    Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

    Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dạ dày xào ớt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here