Cùng chung tay đóng góp để hoàn thành Mục tiêu Thiên niên kỷ (bài tài trợ)

0
70

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã ít nhất một lần nghe nói đến Mục tiêu thiên niên kỷ. Nhưng liệu bạn đã biết cụ thể nó là gì chưa? Nó bao gồm 8 mục tiêu đã được 189 quốc gia thành viên Liên hợp quốc nhất trí phấn đấu đạt được vào năm 2015. Những mục tiêu này (gọi tắt là MDGs từ tiếng Anh: Millennium Development Goals) được ghi trong bản Tuyên ngôn Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc tại Hội nghị thượng đỉnh Thiên niên kỷ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 9 năm 2000 tại trụ sở Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

Đó thực sự là những mục tiêu cao cả, vì quyền con người và được cả nhân loại nỗ lực để đạt được. Những mục tiêu đó bao hàm cả những điều nhỏ nhặt, sát thực nhất với cuộc sống của những con người khốn khó nhất trên thế giới này. Và điều chúng ta quan tâm ở đây là: Đến năm 2015, giảm một nửa tỷ lệ người không được tiếp cận thường xuyên với nước sạch và hợp vệ sinh.

Như chúng ta đã biết, nước sạch và vệ sinh là hai yếu tố rất cơ bản trong đời sống sinh hoạt của con người. Nếu hai yếu tố này không được bảo đảm thì bệnh dịch (bệnh tả, tiêu chảy, nhiễm ký sinh trùng…) sẽ hoành hành, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống và tuổi thọ của con người. Trong đó hai đối tượng dễ chịu tác động nhất luôn là phụ nữ và trẻ em.

Cùng chung tay đóng góp để hoàn thành Mục tiêu Thiên niên kỷ (bài tài trợ)

Trẻ em nông thôn thiếu nhiều điều kiện vệ sinh thiết yếu

Hiện nay một trong những hoạt động hiệu quả nhất của một tổ chức quốc tế uy tín nhất – Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (United Nations Children’s Fund – Unicef) – chính là chương trình “Chiến lược Cộng đồng về Vệ sinh Tổng thể” (“CATS”) với sự hỗ trợ tích cực, có hiệu quả cao của VIM và Unilever Foundation. Chương trình này đặt mục tiêu nhằm cải thiện sức khỏe và phúc lợi của những người có nhu cầu và tạo ra một hướng đi bền vững cho việc cải thiện điều kiện vệ sinh qua các dự án thúc đẩy thực tiễn vệ sinh tốt đẹp, giúp tạo nhu cầu tiếp cận nhà vệ sinh, và nâng cao nhận thức về khủng hoảng điều kiện vệ sinh. Chương trình cũng đã tạo cơ hội cho cộng đồng có thể chung tay góp sức giúp thế giới đạt được mục tiêu thiên niên kỷ này bằng những việc làm rất cụ thể của mình:

  • Mua lọ Vim nhãn đặc biệt để ủng hộ.
  • Ủng hộ chia sẻ thông tin từ Facebook của bạn
  • Cùng chia sẻ video để giới thiệu cho bạn bè trên mạng xã hội và cộng đồng.
  • Hãy nói về những lợi ích đối với các gia đình trên toàn thế giới của chương trình do UNICEF khởi xướng.
  • Hãy quyên góp và chung tay với UNICEF nếu bạn có thể.

Những sự đóng góp của cộng đồng qua các cách thức như trên sẽ tạo nguồn kinh phí để chương trình hợp tác giữa Vim, Unilever Foundation và UNICEF thực hiện những dự án cụ thể giúp cải thiện việc tiếp cận điều kiện vệ sinh cơ bản trên phạm vi 9 nước: Việt Nam, Gambia, Ghana, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Philippines, Nam Sudan và Sudan.

Vim sẽ đóng góp 5% của thu nhập bình quân từ tiền bán Vim nhãn đặc biệt trong khoảng thời gian từ 01/6 tới 30/8/2012 tại Việt Nam cho chương trình của UNICEF.

Được tài trợ bởi VIM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here