Có nên phẫu thuật để sex được lâu hơn

0
35

Và nếu có thì em nên đến đâu để phẫu thuật? Nếu phẫu thuật thì có ảnh hưởng gì về sau không? (Nguyễn Hùng)

Có nên phẫu thuật để sex được lâu hơn

Ảnh minh họa: Msktc.org.

Trả lời:

Chào bạn,

Thời gian quan hệ tình dục của bạn kéo dài khoảng 2 phút thì có thể gọi là xuất tinh sớm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, các nguyên nhân thường gặp là:

– Do tâm lý quá lo lắng hoặc quá xúc động trong lần quan hệ đầu tiên với bạn tình. Do ám ảnh về sự thất bại trong lần quan hệ trước khiến bạn mất tự tin.

– Do một số bệnh nội khoa, ví dụ xuất tinh sớm có thể xuất hiện trong một số bệnh như: viêm tiền liệt tuyến, trĩ, các chấn thương tủy sống, suy sinh dục tiên phát hoặc thứ phát…

– Do quá tăng nhạy cảm vùng dương vật: do tăng cảm giác các hạch thần kinh giao cảm vùng quanh cơ quan phóng tinh.

Về phương pháp phẫu thuật như bạn nói, trước đây người ta cho rằng xuất tinh sớm là do quy đầu nhạy cảm nên dễ bị kích thích quá mức khi chà sát với âm đạo, vì vậy phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi quanh đầu dương vật một thời đã được được áp dụng để điều trị bệnh xuất tinh sớm. 

Tuy nhiên, ngày nay dưới ánh sáng của khoa học, người ta thấy rằng xuất tinh sớm là một hiện tượng thần kinh sinh học vô cùng phức tạp, nó không chỉ đơn thuần là do sự nhạy cảm hay không nhạy cảm của quy đầu mà liên quan nhiều đến trạng thái tâm lý, nội tiết, thần kinh sinh học cũng như sự dẫn truyền các hóa chất trung gian hóa học trong não.

Mặt khác sau một thời gian dài áp dụng theo dõi thì hầu hết tác giả đều nhận thấy phẫu thuật này không những không có tác dụng cải thiện sự xuất tinh cho nam giới mà đôi khi nó làm cho nam giới xuất tinh nhanh hơn hoặc để lại nhiều di chứng nặng hơn như rối loạn cương dương, rối loạn khoái cảm hoặc giao hợp không xuất tinh…

Cho nên, ngày nay người ta không còn khuyến khích sử dụng phẫu thật này để điều trị xuất tinh sớm nữa. Do đó, bạn cũng không nên tin vào những lời quảng cáo có cánh của một số cơ sở tư nhân làm tiền mất tật mang.

Hiện nay có nhiều biện pháp khác nhau để điều trị xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả như: luyện tập, dùng thuốc gây tê tại chỗ, dùng thuốc uống… Cho dù bạn lựa chọn biện pháp nào đi chăng nữa thì việc phối hợp với tâm lý liệu pháp là điều quan trọng. 

Đối với mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp điều trị và phác đồ điều trị cụ thể. Bạn nên đi khám chuyên khoa nam học để chúng tôi có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây xuất tinh sớm, tư vấn và điều trị cụ thể cho bạn.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Phòng khám nam khoa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here