Có nên loại bỏ lông ở gần cơ quan sinh dục?

0
30

Hỏi: Vùng xung quanh cơ quan sinh dục và hậu môn và giữa tinh hoàn của tôi, lông mọc khá dày đặc khiến tôi cảm thấy hơi khó chịu. Liệu tôi có thể loại bỏ chúng bằng dao cạo hoặc chất tẩy lông và có tác dụng phụ hay không? Hay tôi cứ để nó như vậy? Cảm ơn bác sĩ!

Có nên loại bỏ lông ở gần cơ quan sinh dục?

Trả lời: Bạn thân mến, cơ thể mỗi người khác nhau khiến lông ở vùng kín cũng mọc với mật độ dày mỏng khác nhau. Không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu về mật độ đó. Cũng dễ hiểu nếu điều đó làm bạn phải khó chịu.

Cạo lông vùng kín quanh chú nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu và trông cũng “gọn gàng sạch sẽ” đối với những người không thích lông mọc quá nhiều.

Về việc xử lý chúng bằng cách cạo, tất nhiên có những tác dụng phụ có thể xảy ra mặc dù không phải bất kỳ lúc nào bạn làm sạch khu vực nhạy cảm đó cũng sẽ xảy ra những tác dụng bất lợi. Vùng kín rất nhạy cảm và có nhiều mạch máu và dây thần kinh, chỉ cần một chút thương tích nhỏ cũng có thể gây ra nhiễm trùng.

Do đó, cạo lông ở khu vực quanh “cậu nhỏ” sẽ có nguy cơ lớn bị nhiễm trùng, đặc biệt nếu bạn sử dụng một lưỡi dao cạo đã từng được sử dụng trước đó và đôi khi có gỉ sắt cũng khiến nguy cơ gây nhiễm trùng tăng cao. Ngoài ra, lở loét vì dao cạo cũ có thể trở thành lối xâm nhập của vi trùng lây nhiễm.

Còn dùng hoá mỹ phẩm để tẩy lông? Tôi nghĩ rằng bạn nên xem xét các tác dụng phụ của việc tẩy lông bởi vì muốn tẩy lông, bạn phải dùng đến hoá chất và một lần nữa, tôi cho rằng: không phải ai cũng bị kích thích hay dị ứng, nhưng nguy cơ này vẫn tồn tại và có thể xảy ra.

Vậy bạn có phải cạo chúng hay không? Tôi nghĩ các câu trả lời trên sẽ giúp bạn có sự cân nhắc cần thiết. Nếu bạn có thể chấp nhận thì bạn không cần phải làm gì với các vùng lông quanh chú nhỏ. Tuy nhiên, nếu chúng thực sự làm phiền bạn, bạn có thể quyết định nên làm gì. Tôi hy vọng bạn có thể quyết định những gì mà bạn cho là tốt nhất đối với bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here