Cánh gà nướng tương – mật ong

0
46

Nguyên liệu:

6 cánh gà

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh hoisin sause (nếu không có thì dùng tương hột xay)

30 ml sốt cà chua

45g mật ong

½ muỗng canh dấm táo

2 củ tỏi băm nhuyễn

1 muỗng canh mè

¼ muỗng café bột ngũ vị hương

½ muỗng canh dầu mè

Cách làm:

  • 1

    Cánh gà rửa sạch, để ráo, thấm khô bằng khăn giấy, chéo cánh lại cho đẹp.

    Cánh gà nướng tương - mật ong

  • 2

    Trộn hỗn hợp nước tương, hoisin sauce, sốt cà chua, dấm, mật ong, tỏi, mè, bột ngũ vị hương, dầu mè trong một tô lớn. 

  • 3

    Cho cánh gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều, để vào tủ lạnh, ướp ít nhất 2 giờ trước khi nướng, thỉnh thoảng trộn đều cho gà ngấm gia vị. 

    Cánh gà nướng tương - mật ong
  • 4

    Mở lò nướng ở 180 độ C cho nóng. Cho cánh gà vào nướng 35-40 phút hoặc đến khi chín vàng. Món này dùng nóng với cơm hoặc dùng như món ăn chơi cũng rất thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here