Chia sẻ cách ăn kiêng của người Nhật

0
177
 • 1

  Gạo là thức ăn chính

  Gạo là thức ăn carb chính của người nhật, họ ăn gạo trong mọi bữa ăn. Nhưng nguyên tố cơ bản cho ăn kiêng kiểu Nhật không phải là gạo mà là cá, cá được tiêu thụ trên 70kg mỗi người mỗi năm – có nghĩa là khoảng 190g mỗi ngày. Kết hợp giữa gạo và cá, thức ăn chính của họ tốt hơn nhiều so với của người Mỹ: thịt và khoai tây. Người châu Âu thì kết hợp nhiều phương pháp. Người Nga thì vẫn thịt lợn, khoai tây và xốt mai-o-ne..

  Chia sẻ cách ăn kiêng của người Nhật

 • 2

  Ăn ít chất đường

  Người Nhật tiêu thụ khoảng 20kg đường mỗi năm (so với Mỹ khoảng 71kg). Một điều khác là người Nhật ăn ngũ cốc (bao gồm gạo) 105kg/năm (người Mỹ khoảng 68kg/năm)

  Cơ thể con người hoạt động tốt hơn với ngũ cốc thiên nhiên và ít chất đường hơn khoai tây chiên. Người Nhật ít có trường hợp bệnh tim mạch và ung thư hơn nhiều so với người Mỹ. Họ ăn nhiều thịt như người Mỹ (hoặc hơn), họ hút thuốc nhiều. Một lý thuyết là đường/carb và stress là hai yếu tố lớn nhất phá hủy sức khỏe.

 • 3

  Khẩu phần ăn nhỏ

  Một nguyên nhân quan trọng nhất là khẩu phần ăn của người Nhật. Khẩu phần ăn của họ nhỏ.

  Điều này có nghĩa là họ thưởng thức thức ăn của họ; ăn chậm và hưởng thụ nó. Không ngấu nghiến hamburgers hay khoai tây chiên; không uống nước cola nhiều.

  Ăn với đũa cũng giúp ích, vì bạn ăn chậm hơn, cắn miếng nhỏ hơn và hưởng thụ được hơn. Điều này giúp cho tiêu hóa, một sự thực đã được chứng minh.

 • 4

  Không bỏ qua bữa sáng

  Một bữa ăn sáng của người Nhật thường có trà xanh, gạo, súp tương với đậu, hành, trứng omelet, cá tươi và nướng.

  Bữa ăn này cho cơ thể bạn đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Bạn cảm giác tốt hơn và bữa ăn này cũng không làm bạn tăng cân. Thực sự nó còn giúp cho bộ máy tiêu hóa của bạn. Bạn sẽ không tăng cân, và còn giảm cân nếu bạn là người béo.

 • 5

  Thức ăn đa dạng không nhàm chán

  Một người Mỹ điển hình ăn khoảng 30 loại thức ăn khác nhau trong một tuần. Người châu Âu khoảng 45. Còn người Nhật khoảng 100 loại thức ăn khác nhau trong tuần, bao gồm rất nhiều cá tươi, rau xanh, hoa quả, và đa dạng các loại thịt.

  Một yếu tố thêm vào là người Nhật nấu nhẹ, và thường không cảm thấy no sau bữa ăn.

  Bạn có thể thấy là phương pháp ăn kiêng này thật tuyệt vời cho sức khỏe. Dành cho những người muốn giảm cân đồng thời tránh bệnh tật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here