Chàng cao dễ mắc ung thư tinh hoàn

0
128
Chàng cao dễ mắc ung thư tinh hoàn

Ảnh minh họa: Worry.

Theo BBC, kết quả này có được sau khi các nhà khoa học Mỹ phân tích 13 nghiên cứu trên khắp thế giới trước đó, với sự tham gia của hàng nghìn nam giới.

Các chuyên gia vẫn chưa lý giải được mối liên hệ này. Tuy nhiên đó có thể là do hoóc môn liên quan đến sự tăng trưởng chiều cao đồng thời cũng kích thích căn bệnh này phát triển.

Mỗi năm, tại Anh có khoảng 2.000 nam giới bị ung thư tinh hoàn. Không giống như những bệnh ung thư khác, những trường hợp mắc bệnh thường là người trẻ. Hơn một nửa các ca bệnh là ở nam giới dưới 35 tuổi, trong đó tỷ lệ mắc cao nhất ở lứa tuổi 25 đến 34.

Trong một bài viết được đăng trên tạp chí ung thư của Anh, tiến sĩ Michael Blaise Cook, Viện Ung thư thuốc gia, Maryland cho biết, gene, dinh dưỡng, hoóc môn và các yếu tố khác ảnh hưởng đến chiều cao cũng có thể là tác nhân trong việc phát triển bệnh ung thư.

Tuy nhiên, các chuyên gia về ung thư tại Anh thì cho rằng những chàng cao không nên quá lo lắng vì căn bệnh ung thư này tương đối hiếm. Ngoài ra, những yếu tố khác như tiền sử gia đình có người mắc bệnh lại có tính quyết định hơn cả.

Điều quan trọng là, cánh mày râu có nhận thức được sự thay đổi về kích thước cũng như trọng lượng tinh hoàn của mình hay không và không trì hoãn việc đến gặp bác sĩ khi thấy lo lắng. Ung thư tinh hoàn là một trong số ít bệnh ung thư dễ chữa nhất.

Phương Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here