Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng

0
34

Nguyên liệu:

– 100ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi, đường cát trắng, đường phèn, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân.

– Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

– Bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin). Đường phèn, cơm nhãn (hoặc vải thiều), hạt sen bỏ tim.

Cách chế biến:

  • 1

    Hòa tan 1 lít sữa tươi, 1 lít kem béo, 90ml rượu cointreau, 250g đường cát trắng và đun sôi.

    Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng

  • 2

    Cho bột gelatin ra bát hòa tan với 20ml nước ấm. Đợi hỗn hợp sữa tươi sôi thì cho bột gelatin đã hòa tan vào. Khuấy nhẹ rồi cho tinh dầu hạnh nhân vào.

  • 3

    Tắt bếp, cho hỗn hợp đã nấu vào khay nhựa hoặc thủy tinh, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để đông cứng.

    Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng
  • 4

    Phần khúc bạch trà xanh: hòa tan bột trà xanh với 20ml nước ấm. Phần bột gelatin làm như phần trên. Đun sôi hỗn hợp kem sữa, sữa tươi và đường, cho bột gelatin vào, tiếp đến cho hỗn hợp trà xanh vào rồi khuấy đều, tắt bếp. Cho hỗn hợp đã nấu vào khay, để nguội và làm đông.

  • 5

    Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tim và luộc chín. Nhãn lồng bỏ bỏ hạt, lấy cơm (có thể thay nhãn lồng bằng vải thiều).

    Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng

  • 6

    Đun đường phèn với một bát nhỏ nước lọc, nấu tan và để nguội.

    Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng

  • 7

    Phần chè khúc bạch sau khi để đông, lấy ra thái thành từng phần vừa ăn.

    Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng

  • 8

    Khi dùng cho thạch trắng, thạch trà xanh, thạch cà phê vào bát, thêm nhãn, hạt sen, chan nước đường vào và dùng lạnh.

    Chè khúc bạch hạt sen, nhãn lồng

    Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here