Cách xử lý khi bị hôi chân

0
179
 • 1

  Rửa chân bằng nước ấm

  Rửa sạch chân kể cả các kẽ chân bằng nước ấm với xà phòng. Có thể rửa nhiều lần trong ngày nếu chân ra nhiều mồ hôi. Sau mỗi lần rửa, dùng khăn sạch lau khô chân.

  Sau khi rửa sạch, lau khô chân rồi thoa phấn vào chân, kể cả rắc bột tan (talc) vào giày để giữ đôi chân được mát mẻ khô ráo.

  Dùng thuốc khử mùi hôi cho chân.

 • 2

  Thay tất thường xuyên

  Khi bạn bị hôi chân bạn có thể thay tất 3-4 lần/ngày nếu cần và nên dùng tất cotton dễ hút ẩm.

 • 3

  Chọn giày dép thoáng mũi

  Đi xăng-đan hoặc giày hở mũi: Vì đi giày kín làm gia tăng mồ hôi chân và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, càng làm tăng thêm mùi hôi. Tránh dùng giày bằng cao su và plastic vì bí hơi. Không đi cùng một đôi giày trong hai ngày vì ít nhất là 24 giờ sau giày mới khô hẳn.


Dùng các chất có tác dụng làm khô ráo chân và khống chế mùi hôi như

 • 1

  Trà

  Đun sôi một lít nước với trà, thêm ít nước lạnh đủ để ngâm hai bàn chân. Ngâm khoảng 20-30 phút, lau khô bàn chân và thoa phấn bột. Nên ngâm 2 lần/ngày cho đến khi khống chế được mùi hôi. Sau đó ngâm chân 2 lần/tuần có thể mùi hôi không tái phát. Trà được nhiều người sử dụng để trị hôi chân khá hiệu quả

 • Cách xử lý khi bị hôi chân
 • 2

  Muối thô

  Nên ngâm đôi bàn chân vào chậu 1 lít nước với nửa tách muối thô.

 • 3

  Giấm

  Ngâm chân 15 phút/lần, 2 lần/tuần trong chậu có khoảng 1 lít nước với nửa tách giấm. Ban đêm, dùng rượu lau rửa kỹ chân để làm chân mát và mau khô.

 • 4
  Nguyên tắc trị hôi chân
   
  Người bị ra mồ hôi chân nên giữ cho tinh thần thoải mái, tránh mệt mỏi. Sự mừng rỡ hay lo âu, buồn bã đều có thể làm tăng tiết mồ hôi quá nhiều và do vậy có thể làm gia tăng hoạt động của vi khuẩn ở trong giày dẫn tới mồ hôi. Không ăn các thứ cay nóng như tiêu, tỏi, hành hay hành dăm vì tinh dầu của các thứ đó có thể bài tiết qua tuyến mồ hôi ở bàn chân làm tỏa mùi giống như các gia vị trên.
  Để phòng chữa hôi chân, bạn chỉ cần thực hiện các nguyên tắc sau:
   
  – Không đi chân đất ở những nơi công cộng có khả năng lây nhiễm bệnh cao.
  – Đi loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.
  – Hằng ngày phải rửa chân từ 2 lần trở lên, nhất là đối với người đã nhiễm bệnh. Chú ý kỳ cọ sạch các ngón, nhất là các khe ké. Sau khi rửa, phải lau thật khô bằng khăn bông thấm nước, dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.
  – Khi đã mắc bệnh hôi chân, cần khám để xác định có phải nấm không rồi mới dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  – Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.
  – Nếu bị nấm ăn các khe kẽ chân, phải khám và điều trị triệt để; vệ sinh giày; tất sau khi giặt cần là kỹ, hoặc luộc trước khi giặt.

  – Xử lý vệ sinh và xịt thuốc vào giày mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here