Cách tự làm son màu trong 10 phút

0
148

Nguyên liệu

– 8g dầu cám gạo
– 8g dầu hạnh nhân
– 4g phẩm màu ( hồng neon )
– 1g sáp candelila
– 3g sáp ong
–  Vài giọt hương liệu môi Big Babol

Dầu cám gạo có tác dụng giúp làm trắng da và chống nắng ( giống chức năng của bột cám gạo nhưng đậm đặc hơn và dầu hạnh nhân giúp giảm thâm môi)

Dụng cụ:

– 2 cốc thủy tinh
– 2 thìa khuấy
– 4 hũ trong 5ml
– Cân điện tử
– Lò vi sóng ( Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp cách thủy)
– Nên có máy trộn phẩm màu

Cách tự làm son màu trong 10 phút

Cách làm son môi:

 • 1

  Pha màu

  Trong cốc 1 bạn cho 8g dầu hạnh nhân, 4g dầu cám gạo và 4g phẩm màu vào

  Sau đó bạn sử dụng máy trộn phẩm màu để trộn đều hỗn hợp trên, Trước khi trộn bạn nên quấy chúng 1 lần tránh trộn luôn các sản phẩm sẽ bị bắn tung ra ngoài. Việc sử dụng máy trộn giúp phân tán dầu và phẩm màu đều hơn.

 • 2

  Pha dầu

  Cốc 2 bạn cho các hỗn hợp còn lại gồm sáp ăn , sáp candelila, dầu cám gạo vào sau đó bạn cho vào lò vi sóng để hỗn hợp trên tan chảy. Bạn nên để chế độ vừa phải để hỗn hợp được tan từ từ.

 • 3

  Hòa trộn

  Bạn hãy đổ hỗn hợp dung dịch 2 vào dung dịch 1. Lúc này hỗn hợp sẽ nhanh chóng bị đông cứng lại. Bạn hãy lấy thìa dầm hỗn hợp đó ra và đun trong lò vi sóng. Bạn hãy đun ở chế độ thấp nhất và đun trong vòng 2 phút.

 • 4

  Thêm hương hiệu

  Tùy vào sở thích của bạn mà bạn cho hương liệu cho thật phù hợp. Bạn chỉ nên cho khoảng 5 giọt phẩm màu tránh cho nhiều quá sẽ làm son bị đắng. Hương liệu cho vào son nên phù hợp với màu sắc của son.

 • 5

  Đổ khuôn

  Bạn hãy đổ son làm 2 lần. Lần 1 bạn đổ nửa vào hũ đựng son sau đó bạn đun nóng son lại đổ thêm lần nữa. Vì đổ son lần 1 son dễ bị co lại và trên bề mặt có vết nứt. Việc đổ 2 lần làm bề mặt son mịn hơn.

  Son handmade bạn có thể sử dụng được 18 tháng mặc dù không dùng chất bảo quản và nó cũng không hề có vi khuẩn nấm mốc phát triển

Bạn có thể xem thêm việc làm son handmade tại đây nhé, Chỉ với 10 phút bạn đã làm ra những thỏi son với hương liệu mà mình yêu thích rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here