Cách thể dục mỗi ngày cho cơ thể đẹp hơn

0
162

Sáng và tối

 • 1

  Buổi sáng:

  Nhiều người thích tập thể dục buổi sáng nhưng không phải ai cũng có thể từ bỏ giấc ngủ ngọt ngào để thức dậy sớm cả. Hơn nữa, bạn cần chắc chắn rằng mình có đủ thời gian để tập thể dục trước khi làm việc. Nhiều người thấy việc dậy sớm thực sự quá khó khăn nhưng nếu bạn kiên trì, bạn sẽ cảm thấy rằng buổi sáng là thời gian tuyệt vời nhất cho việc tập luyện.

 • 2

  Kinh nghiệm:

  Của một số người chia sẻ tập thể dục buổi sáng giúp tăng cường năng lượng suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện một cách thường xuyên và theo đúng kế hoạch. Tốt nhất bạn nên tập ít nhất 3 lần trong một tuần. Có thể chọn thứ 3, thứ 5, và thứ 7. Nếu bạn kiên trì thử luyện tập trong 6 tháng liên tục, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt và đây sẽ là thời gian tuyệt vời. Hãy nhớ, nếu bạn tập luyện trong thời gian dài, hiệu quả sẽ cao hơn.

 • 3

  Nếu bạn không thể tập vào buổi sáng:

  Không thức dậy sớm được là một hạn chế nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể tập thể dục. Đề nghị được đưa ra phù hợp nhất là bạn có thể tập thể dục theo một lịch trình riêng của mình sau giờ làm việc, trước khi ăn tối. Bạn có thể bắt đầu lúc 5h30 chiều và kết thúc vào lúc 7h tối. Nếu bạn tập sau bữa ăn, nên là thời gian cách một khoảng khá xa- tuy nhiên chỉ nên là những bài tập nhẹ nhàng, bởi nếu không việc tập luyện có thể làm bạn khó ngủ hơn vào ban đêm đấy!

  Cách thể dục mỗi ngày cho cơ thể đẹp hơn
  Yoga rất được các chị em ưa thích.

 • 4

  Có thể sẽ có những thời gian khác phù hợp với bạn hơn:

  Điều này tùy thuộc vào công việc, lịch trình của bạn. Bạn có thể bắt mình dậy sớm để tạo thói quen hoặc tập luyện sau giờ làm để giúp thư giãn. Trong hai thời điểm trên, tốt nhất vẫn là buổi sáng bởi thức dậy sớm giúp tinh thần bạn hứng khởi, không khí trong lành và tiếp thêm cảm hứng cho một ngày năng động. Hơn nữa, tập thể dục vào buổi sáng sớm chỉ chiếm thời gian ngủ nướng của bạn nhưng mặt khác, giúp bạn tiết kiệm được thời gian buổi tối cho việc xem ti vi yêu thích, nấu ăn, làm việc… tập thể dục buổi sáng cũng giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ ban đêm.

Sắp xếp và tranh thủ

Chúng ta thường phải có những thời gian biểu khác nhau để chọn ra cho mình lúc thích hợp nhất, thế nhưng để làm được điều này bạn phải nhìn vào thời gian biểu một cách thường xuyên và tự mình thu xếp cũng ghi nhớ.

 • 1

  Tập thể dục khi làm việc

  Lúc làm việc vẫn tập thể dục được ư? Tất nhiên rồi, bạn vẫn có thời gian cho những bài tập thư giãn mắt, đầu, cổ và tay chân. Hãy tìm hiểu những bài tập ngắn chỉ trong 5-10 phút và có thể thực hành tại chỗ, không cần không gian riêng biệt. Nếu không thực hành tại chỗ, bạn có thể đứng dậy sau hàng giờ ngồi máy tính, đi dạo ở hành lang và làm những bài tập của mình. Việc lên xuống cầu thang cũng giúp bạn thư giãn đấy.

 • 2

  Tập thể dục khi vào bếp

  Bếp cũng là nơi tập thể dục lý tưởng. Vừa nấu ăn vừa dành thời gian cho những bài tập thể dục đơn giản, tại sao không nhỉ! Hơn nữa, việc nấu ăn còn giúp bạn tiêu tốn nhiều calo hơn do phải thường xuyên di chuyển thay chỉ vì một chỗ.

  Cách thể dục mỗi ngày cho cơ thể đẹp hơn
  Bạn có thể tập thể dục ngay khi đang làm việc nhà.

 • 3

  Sắp xếp đồ vật:

  Bạn có thể kê đồ vật ở những vị trí cao để phải với, nhoài người, kiễng chân thay vì ở ngay gần mình. Tránh để những vị trí quá thấp để bảo vệ lưng bạn, tránh uốn thắt lưng. Khi bạn cần lấy gì dưới thấp, bạn có thể ngồi gập đầu gối và giữ lưng thẳng nhằm tập luyện cho đùi và mông.

 • 4

  Vận động cơ tay:

  Hãy tự trộn, băm thức ăn như: nhào bột, đánh trứng, băm thịt,… Sử dụng cả hai tay sẽ giúp bạn tiêu tốn nhiều calo hơn.

 • 5

  Dùng các dụng cụ nặng:

  Thớt, dao chặt, chảo lớn đảo thức ăn… giúp bạn tập luyện cho bàn tay cổ tay và cánh tay.

 • 6

  Giữ thăng bằng:

  Thử tập bài tập đơn giản giữ thăng bằng một chân rồi giơ chân kia lên trong 5 đến 10 giây. Đổi chân và cứ thế lặp lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here