Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

0
58

Cách rán đậu tưởng chừng đơn giản, nhưng tôi dám chắc rằng không ít lần bạn đã phải dùng thìa, dĩa để đảo tung chảo lên khiến các miếng đậu phụ nát bét, không còn nguyên hình. Bởi vậy, hôm nay Lamsao sẽ hướng dẫn các bạn cách rán đậu ngon, không dính chảo mà vỏ đậu vàng thơm giòn rụm, ruột vẫn mềm và thơm ngậy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé các bạn!

Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

Chúng ta cùng học cách rán đậu ngon nào các bạn
Nguyên liệu

– Đậu phụ: 5 bìa (Bạn mua ngoài hàng hoặc có thể tự làm đậu phụ tại nhà)

– Dầu ăn hoặc mỡ nước

Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

Bạn rán đậu với mỡ thì đậu sẽ thơm, xốp và ngon hơn đấy
 

Cách rán đậu ngon, giòn, không dính chảo:

  • 1

    Đậu phụ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ráo nước để khi rán không bị sát chảo.

    Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

    Bạn nên để đậu thật ráo nước thì khi rán mới không bị bắn và sát chảo
  • 2

    Bạn rửa sạch chảo, lưu ý bạn nên dùng loại chảo chống dính và chuyên để rán, không nên dùng chảo đã từng rán những loại thức ăn có gia vị nhé. Bắc chảo lên bếp, đun nóng cho chảo khô rồi cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi bắt đầu chiên đậu. Ở bước này bạn chớ vội thả hẳn miếng đậu xuống mà hãy dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng  trên mặt dầu khoảng vài giây để bề mặt đậu hơi xém xém lại, sau đó mới thả hẳn thả đậu xuống, làm như vậy, món đậu chiên sẽ không bao giờ bị sát chảo đâu. Dầu ăn nên ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

    Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

    Để dầu thật nóng mới thả đậu vào nhé
  • 3

    Khi vừa cho đậu phụ vào thì bạn dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau. Khi rán bạn để lửa vừa nếu không sẽ cháy. 

    Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

    Bạn để mỗi miếng đậu cách nhau một khoảng nhỏ để đậu không dính nhau
  • 4

    Khi bạn nghiêng miếng đậu lên và thấy mặt dưới đã chuyển màu vàng tươi (hoặc vàng sậm) thì bạn dùng xẻng nhẹ nhàng xúc và lật đậu, tiếp tục rán. Nếu chảo bị sát thì bạn đừng vội đảo lộn lên, bạn hãy tắt bếp đi, đặt chảo nghiêng cho dầu nghiêng về một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra, nếu không bạn có thể dùng xẻng gỡ nhẹ đậu ra.

    Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

    Trong quá trình rán bạn để lửa đều, không to hay nhỏ lửa quá
  • 5

    Khi cả 2 mặt đậu đều vàng giòn thì bạn gắp từng miếng đậu ra đĩa và ăn nóng. Vậy là đã xong rồi đấy! Bạn dọn ăn cùng cơm nóng nhé.

    Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

    Những miếng đậu trông thật ngon mắt phải không các bạn
Thành phẩm

Bạn thấy không, cách rán đậu ngon không quá khó phải không nào! Miếng đậu phụ không những ruột thơm mềm mà vỏ lại giòn tan ngon ngất ngây. Khi ăn các bạn có thể chấm với mắm chanh ớt, tương hoặc xì dầu thì ngon tuyệt. Nếu bạn thực hiện các bước như trên mà vẫn bị sát thì lần rán sau bạn nên rán trước một quả trứng rồi mới rán đậu, đảm bảo không sát đâu nhé!

Với cách rán đậu ngon này thì bạn cũng có thể chế biến thành những món như bún đậu, đậu chiên xù, hoặc rất nhiều món ngon từ đậu phụ khác nhé!

Cách rán đậu ngon, ruột mềm, vỏ giòn tan không sát chảo

Cách rán đậu ngon không quá khó đúng không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here