Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất

0
121

Cách phối màu trong trang điểm

Khi trang điểm, bạn cần xác định một tone màu chủ đạo để có sự phối hợp ăn ý giữa mắt, môi và má. Hãy xác định tone màu mắt mà bạn muốn lựa chọn trước, sau đó mới chọn màu má và môi cho phù hợp. Dưới đây là những gợi ý về cách phối màu mắt đẹp cho những bạn mới học trang điểm.

 • 1

  Màu mắt tím: tím lạnh, tím phớt và tím ngọt

  Màu mắt tím được nhiều người lựa chọn bởi mang lại vẻ ngọt ngào, quyến rũ đầy mê hoặc cho phái nữa. Có 3 tone màu tím chủ đạo là tím lạnh, tím phớt và tím ngọt. Bạn hãy kết hợp theo các cách như sau:

  • Màu tím lạnh: Mắt: Tím, hồng phớt, xám bạc; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng
  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt tím lạnh
  • Màu tím phớt: Mắt: Tím sẫm, hồng, tím phớt; Má: Hồng nâu; Môi: Hồng cam
  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt tím phớt
  • Màu tím ngọt: Mắt: Xanh dương, tím, hồng; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng phớt
  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt tím ngọt

   

 • 2

  Màu mắt xanh: Xanh mát, xanh dịu

  Màu mắt xanh thường được sử dụng khi bạn muốn trang điểm một cách ấn tượng và nổi bật. Nó rất phù hợp với những bữa tiếc ngoài trời. Khi sử dụng màu mắt xanh, bạn phối màu theo 2 tone cơ bản là xanh mát, xanh dịu như sau:

  • Màu xanh mát: Mắt: Xanh dương, xanh lá; Má: Cam đồng; Môi: Cam
  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt xanh mát
  • Màu xanh dịu: Mắt: Xanh nhũ vàng, Xanh lá; Má: Cam; Môi: Cam nóng
  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt xanh dịu

   

 • 3

  Màu mắt vàng nắng

  Đây là tone màu mắt phối hợp giữa màu xanh dương và vàng, tạo nên hiệu ứng đôi mắt như ửng nắng. Khi sử dụng màu mắt này bạn kết hợp như sau:

  Mắt: Xanh dương, Vàng

  Má: Hồng phấn

  Môi: Cam, nhũ vàng

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt vàng nắng

   

 • 4

  Màu mắt cam rực

  Tone màu này phù hợp với lối trang điểm rực rỡ và nổi bật, giúp bạn gái trông năng động và tươi tắn hơn. Bạn phối hợp như sau:

  Mắt: Cam, xanh lá, vàng

  Má: Hồng

  Môi: Cam phớt

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt cam rực

   

   

 • 5

  Màu mắt hồng đào

  Tone màu hồng đào ngọt ngào thường được những cô gái ưa vẻ ngoài nữ tính, đáng yêu lựa chọn. Khi trang điểm bằng màu mắt này, bạn cũng cần có sự kết hợp đúng cách nhé.

  Mắt: Hồng, xanh xám

  Má: Hồng

  Môi: Hồng tươi

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Màu mắt hồng đào

   

Cách chọn màu trang điểm mắt phù hợp với hoàn cảnh và trang phục

Yếu tố màu sắc trong trang điểm cần kết hợp hài hòa với trang phục và phù hợp với hoàn cảnh mới có thể tôn hết vẻ đẹp của phái nữ. Tùy vào từng trường hợp khác nhau như môi trường công sở, đi dạo phố, dự tiệc đêm hay tiệc ngày mà bạn nên có các sự lựa chọn khác nhau cho hợp lý nhất.

 • 1

  Công sở

  Để giữ được vẻ tươi tắn và tự tin, bạn nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng với màu mắt hồng thật nhạt phủ lên khắp mí mắt. Tông màu này rất “xứng đôi” với những bộ trang phục có màu hồng hoặc sẫm.

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Trang điểm cho nàng công sở

   

 • 2

  Dạo phố

  Chọn màu xanh biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm nhấn tập trung ở phần đuôi mắt sẽ giúp bạn trẻ trung, tươi mát trong những chiếc váy, áo màu hồng nhạt hoặc xanh nhạt.

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Trang điểm khi dạo phố

   

 • 3

  Tiệc ngày

  Màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt sẽ rất đẹp trong những chiếc đầm dạ hội cùng tông màu như nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng.

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Trang điểm dự tiệc ngày

   

 • 4

  Tiệc đêm

  Dưới ánh đèn lung linh bạn sẽ trở nên quyến rũ và cá tính với mắt màu xanh đậm và đen nhấn ở đuôi mắt dưới, bầu mắt trên là màu hồng nhạt. Những chiếc váy, đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh sẽ tạo cho bạn một sức hút đặc biệt.

  Cách phối màu và trang điểm mắt phù hợp nhất
  Trang điểm dự tiệc đêm

   

Cách phối màu và trang điểm theo hình dáng của mắt

Mỗi người sở hữu một đôi mắt với những hình dáng riêng và khiếm khuyết riêng như mắt cụp xuống, mắt xa nhau, mắt gần nhau và mắt xếch. Và điều quan trọng là phải biết cách trang điểm để thay vào những khiếm khuyết của mắt là một đôi mắt ấn tượng và có hồn.

 • 1

  Mắt cụp xuống

  Dùng màu nâu tươi phủ nhẹ từ đầu mí mắt trên kéo chếch theo góc 45 độ lên phía chân mày, để tạo cảm giác đôi mắt đi lên. Sau đó, phủ màu nhẹ và nhạt hơn như hồng nhạt, kem, xanh nhạt ở góc hốc mắt sát cánh mũi và đầu lông mày.

  Phía sát mí mắt từ 1/2 mí đến đuôi mắt, dùng bút chì đen hoặc nâu đậm kẻ sát mí chếch nhẹ lên đuôi mắt phía trên 1mm.

  Dùng mascara đen chuốt kỹ vùng lông mi ở đuôi mắt uốn cong lên. Sửa lại đuôi chân mày chếch lên và kẻ từ nhạt đến đậm dần ở đuôi chân mày. Tránh dùng những tông màu trầm tối, thay vào đó bạn hãy dùng phấn màu xanh tươi sáng, có pha chút nhũ nhẹ như xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc hồng tím tươi.

 • 2

  Mắt xa nhau

  Dùng màu sẫm, tối vừa phải như nâu, mận, tím hồng phủ chéo một góc 60 độ lên sát chân mày vào khoảng giữa của hai mắt, nơi khoé mắt sát cánh mũi.

  Phủ nhẹ màu vàng nhạt tươi sáng lên quầng mắt trên gần đuôi chân mày. Phần mí mắt dưới sát đuôi mắt, dùng tông màu trung bình và kéo từ 2/3 mí mắt chếch lên 30 độ phủ đến cuối mắt.

  Dùng bút và phấn mắt nhấn mạnh đầu mắt để tạo cảm giác mắt gần nhau hơn, đuôi mắt cần tạo cảm giác nhạt mờ và tươi sáng. Không kẻ bút chì đậm ở đuôi mắt và đuôi chân mày. Hoàn tất việc trang điểm bằng việc chuốt mascara.

 • 3

  Mắt gần nhau

  Cần chọn những tông màu dịu, nhẹ và sáng có pha chút nhũ. Dùng bút kẻ mắt nước vẽ thật rõ nét ở phía đuôi mắt.

  Đầu mắt và đầu chân mày dùng bút vẽ và phấn mắt nhạt như hồng, xám nhạt, xanh lá mạ hoặc xanh hoà bình nhạt pha màu kem. Không dùng những màu tím đậm hoặc quá ấn tượng phủ lên đầu quầng mắt.

  Đuôi mắt từ 1/2 mí mắt chếch lên đuôi lông mày 45 độ, phủ các tông màu trung bình, không có nhũ. Sát đuôi mí mắt dưới dùng màu đậm và ấn tượng như tím đỏ, tím sẫm, xanh đậm, nâu tươi. Chuốt mascara đậm phía đuôi lông mi và hất đuôi mi cong hơn.

 • 4

  Mắt xếch

  Chọn những tông màu tươi sáng, nhẹ nhàng và hài hoà như hồng cam, nâu cam nhẹ, xanh nhạt, tím tươi hoặc xám nhạt. Phủ màu lên quầng mắt theo hình tròn nhẹ, không kéo màu chếch lên trên mà chỉ dùng chổi cọ kéo màu dài theo ngang mí mắt.

  Không dùng bút hoặc màu đậm sắc nét để vẽ đuôi mắt, chỉ dùng màu ấm áp ở sát đầu mắt và chân mày. Phía đuôi mí mắt dưới cũng nên dùng một chút màu trầm ấm để phủ nhẹ tạo cảm giác đưa mắt xuống.

  Đối với chân mày quá xếch, không nên dùng bút chì kẻ chân mày mà dùng phấn mắt màu ghi xám, nâu nhạt hoặc màu khói phủ nhẹ theo chân mày cho tự nhiên. Chuốt mi theo chiều đưa ra ngoài, thay vì uốn cong lên và chỉ chuốt kỹ ở đầu mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here