Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ

0
37

Nha đam không chỉ được ứng dụng trong làm đẹp, chữa bệnh mà còn là nguyên liệu chính để nấu nhiều món chè ngon như nha đam đường phèn, chè nha đam đậu đen… Và hôm nay, Lamsao.com xin giới thiệu tới bạn cách nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ mà không sợ bị đắng.

Nguyên liệu

– Nha đam: 1 lá to (khoảng 500g)
– Đậu xanh đã cà vỏ: 200g
– Sắn dây: 1 bát con
– Đường, chanh, nước, dầu chuối

Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
Nguyên liệu để học cách nấu chè đậu xanh nha đam 

Cách nấu chè nha đam đậu xanh

  • 1

    Để học cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon, trước hết bạn cần biết cách lọc phần thịt trong lá nha đam như sau: Cắt bỏ phần đầu và cuối của lá nha đam, cắt nha đam thành các khúc dài khoảng 3cm. Sau đó, dùng dao tách bỏ phần vỏ xanh và chỉ lấy phần thịt trắng ở bên trong.

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
    Lọc phần thịt nha đam

    Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
    Cách sơ chế nha đam hết đắng
  • 2

    Cắt thịt nha đam thành các viên hạt lựu. Chanh bạn đem vắt nước vào một chiếc bát tô lớn, sau đó bạn thêm một thìa đường, đổ nha đam vào ngâm khoảng 30 phút. Đây chính là bí quyết nấu chè nha đam đậu xanh không bị đắng đấy.

  • 3

    Bạn đem ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng giờ cho đỗ nở ra. Sau đó vo với nước cho sạch.

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
    Vo sạch đỗ xanh
  • 4

    Đổ đậu xanh vào nồi, thêm nước, bật bếp đun sôi. Vừa đun bạn vừa chú ý hớt bọt đi để nước chè được trong. Đến khi đậu xanh chín nhừ, bạn thêm chút đường. Lượng đường có thể nhiều hay ít tùy khẩu vị của gia đình bạn nhé.

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
    Cách làm chè nha đam đậu xanh 
  • 5

    Bạn hòa bột sắn dây với chút nước rồi đổ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều lên để bột sắn không bị vón cục. Sau đó, bạn đổ nha đam vào, chờ nước sôi lại và tắt bếp.

    Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
    Cách làm chè đậu xanh nha đam

Thành phẩm

Như vậy là món chè nha đam đậu xanh đã hoàn tất rồi đấy. Bạn chỉ cần múc chè ra bát, chờ nguội rồi để trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn cho thêm ít đá vụn và tinh dầu chuối vào để bát chè thơm hơn nhé. Món chè có vị ngọt mát, sần sật của nha đam, vị bùi bùi thơm thơm của đậu xanh, ngon không kể xiết. Khi chế biến, Lamsao cũng đã hướng dẫn bạn ngâm nha đam với nước đường chanh pha loãng nên bạn có thể yên tâm là món chè sẽ không bị đắng đâu nhé.

Nếu còn lạ lẫm với món chè này, bạn có thể tham khảo trước cách nấu chè đậu xanh đơn giản hoặc làm món chè đậu xanh nước cốt dừa cũng rất ngon đấy nhé!

Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
Chè nha đam đậu xanh có vị ngọt mát của bột săn dây
Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
Vị giòn sần sật của nha đam
Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon, mát lại còn bổ
Vị bùi bùi của đậu xanh

Bạn thấy không? Chỉ cần bỏ ra không quá nhiều thời gian là bạn đã có được những bát chè ngon mát đãi cả nhà rồi. Cách nấu chè nha đam đậu xanh rất đơn giản nên đừng ngại mà không thử ngay trong hè này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here