Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bùi bùi, beo béo

0
39
Nguyên liệu

– 200g đậu trắng khô

– 1 lon nước cốt dừa

– 80g đường cát trắng

– 1 thìa nhỏ bột năng

– 1 thìa súp đường cát trắng

– Chút xíu muối

 
  • 1

    Để thực hiện cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa, đầu tiên bạn tiến hành rửa vài lần để đậu trắng được sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu trắng vào thau nước lạnh, ngâm qua đêm.

    Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bùi bùi, beo béo

  • 2

    Hôm sau đổ đậu vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm từ từ cho đường vào. Lưu ý đậu mềm bạn mới đổ đường vào, đậu chưa mềm bạn đổ đường vào đun, hạt đậu sẽ bị sượng.

    Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường. Tắt bếp, đổ đậu ra thố thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần.

    Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bùi bùi, beo béo

  • 3

    Đổ lon nước cốt dừa vào nồi nhỏ (nếu không có nước cốt dừa sẵn, bạn có thể mua dừa tươi, bào mịn, vắt lấy nước cốt), thêm vào nồi một thìa nhỏ bột năng, một thìa súp đường, nửa thìa nhỏ muối. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng tan.

    Đến khi nước cốt dừa sánh lại, tắt bếp. Đổ ra bát thủy tinh, cất vào tủ lạnh dùng dần.

    Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bùi bùi, beo béo

Thành phẩm

Múc chè ra bát, bên trên chan thêm hai đến ba thìa nhỏ nước cốt dừa. Trộn đều lên là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa rồi đó.

Chè đậu trắng bùi bùi, được chan cùng với nước cốt dừa ăn béo béo sẽ khiến bạn mê mẩn món chè thơm ngon này. Thi thoảng đổi vị cho cả gia đình với món chè ngon miệng này cũng thú vị lắm đó! Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu trắng bánh lọt dịu mát tại đây! 

Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa bùi bùi, beo béo

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu chè ngon này!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn bằng cách bình luận bên dưới để Lamsao giải đáp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here