Cách nấu canh chua bắp cải tím

0
26

Nguyên liệu:

Bắp cải tím:  200g

Tép: 150g

Thơm: 1/4 trái

Cà chua: 1 trái

Nước cốt me: 1/2 chén

Rau om, ngò gai, ớt hiểm

Hành tím

Tỏi phi có dầu: 2M

Muối, đường, nước mắm, dầu ăn

Bột ngọt

Cách nấu canh chua bắp cải tím:

  • 1

    Tép rửa sạch, để ráo.

  • 2

    Bắp cải tách lá, cắt quả trám khoảng 2cm. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát. Hành tím cắt lát mỏng. Ngò gai, rau om cắt khúc ngắn. Ớt cắt lát.

  • 3

    Phi thơm hành tím với 2M dầu ăn, xào thơm tép, cho tiếp thơm và cà chua vào đảo đều.

  • 4

    Cho vào 1,2 lít nước đun sôi, nêm 1/2 chén nước cốt me, 3.5 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1.5 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước mắm, sau đó cho bắp cải vào nấu vừa chín, thêm rau om, ngò gai, ớt và tỏi phi vào, tắt lửa.

  • 5

    Cho canh ra tô, dùng nóng, kèm nước mắm và ớt cắt lát.

    Cách nấu canh chua bắp cải tím

    Vị ngọt tự nhiên của tép hòa quyện cùng vị chua của me và vị cay nồng của ớt, thêm vào đó là màu sắc lạ mắt của bắp cải tím làm cho món Canh chua tép bắp cải không những rất hấp dẫn mà còn mới lạ nữa. Còn chờ gì nữa mà không thử trổ tài với món canh chua hấp dẫn này đúng không các bạn?

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm món ăn này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here