Cách massage giúp giải tỏa căng thẳng

0
193
 • 1

  Massage đầu ngón tay bằng lotion

  Có thể bạn không biết điều này nhưng đầu ngón tay là nơi có mật độ dây thần kinh tập trung cao gấp 10 lần những nơi khác trên cơ thể. Vì thế đây là một trong những bộ phận quan trọng cần được bảo vệ, đặc biệt với những ai phải thao tác trên bàn phím máy tính nhiều. Massage các đầu ngón tay bằng vài giọt lotion là một cách đơn giản lại hiệu quả mà chẳng tốn kém nên chắc chắn nhiều người sẽ không thể bỏ qua nó.

 • 2

  Massage da đầu trong lúc tắm

  Bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản này trong khi đang tắm. Cho một ít dầu gội ra tay và massage nhẹ nhàng da đầu theo chuyển động hình tròn. Cảm giác căng thẳng ở vùng cổ sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

 • 3

  Massage mặt giảm căng thẳng

  Bạn có để ý thấy một điều là mình hay nghiến răng mỗi lúc căng thẳng không? Động tác massage đơn giản sau đây sẽ giúp bạn đẩy lùi cảm giác khó chịu đó. Đầu tiên hãy xác định điểm giao nhau giữa xương gò má và xương quai hàm. Và massage vị trí đó theo chuyển động xoắn ốc. Cảm giác căng thẳng sẽ nhanh chóng bị triệt tiêu.

  Cách massage giúp giải tỏa căng thẳng

 • 4

  Massage dái tai

  Dái tai là nơi hội tụ các dây thần kinh có mối liên hệ trực tiếp đến não bộ vì thế massage chỗ này sẽ mang đến cảm giác thư thái không ngờ. Bạn hãy thử động tác sau mỗi ngày: dùng ngón cái và ngón trỏ nắm lấy dái tai và kéo nhẹ nhàng sang bên phải, thực hiện 7 – 8 lần/ngày.

 • 5

  Massage bụng giúp giảm stress

  Đôi khi sự căng thẳng bắt nguồn từ những rối loạn tinh thần chứ không phải thể chất. Đó là lý do tại sao việc massage là phương thức giúp giải tỏa stress vô cùng hiệu quả. Hãy xoa bụng theo chuyển động hình tròn với phạm vi hình tròn ngày càng lớn dần. Việc làm này sẽ gởi đến não bộ các tín hiệu giúp làm dịu đi những mối lo lắng.

 • 6

  Massage bàn chân

  Cũng giống như đôi tay, bàn chân là nơi hội tụ những dây thần kinh. Do đó không có gì lạ nếu bạn đang trong trạng thái căng thẳng thì đôi chân sẽ rất mỏi mệt suốt ngày dài. Khi đó bạn có thể cho một ít lotion ra tay và massage ngón và gót chân theo hướng về phía lòng bàn chân. Liệu pháp này sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình

 • 7

  Massage bắp đùi

  Sau một ngày di chuyển nhiều, giờ đây đôi chân của bạn mỏi nhừ? Hãy thử động tác sau đây: lăn chai dầu gội chầm chậm theo hướng từ trên xuống rồi từ dưới lên ở khu vực vùng đùi. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất dễ chịu sau đó!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here