Cách làm tôm rim nấm

AD

Nguyên liệu:

– Tôm sú tươi hoặc tôm lớt
– Nấm hương tươi
– Hành hoa
– Dầu hào

Cách làm tôm rim nấm

Cách làm:

  • 1

    Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.

    Cách làm tôm rim nấm

  • 2

    Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.

    Cách làm tôm rim nấm

  • 3

    Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.

  • 4

    Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.

    Cách làm tôm rim nấm

  • 5

    Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.

    Cách làm tôm rim nấm

  • 6

    Tiếp tục đun tôm rim nấmđến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.

    Cách làm tôm rim nấm

    Ăn kèm tôm rim nấm với cơm nóng rất hợp.

    Cách làm tôm rim nấm

    Chúc các bạn ngon miệng!

     

Ad

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*