Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

0
111

Nguyên liệu:

– Tôm sú to
– Muối
– Hạt tiêu đen
– ½ chén bột mì
– 3 quả trứng
– 2 chén bột chiên xù
– Dầu để chiên sâu

Sốt Tartar

– 2 quả trứng
– ¼ của hành
– Dưa chuột muối
– Hạt tiêu
– ½ quả chanh
– 4 muỗng canh sốt mayonnaise
– Rau mùi

Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê 

Cách làm:

  • 1

    Làm sốt Tartar: Luộc chín 2 quả trứng, để nguội, bóc vỏ.

    Trong khi đó, thái nhỏ hành, ngâm hành vào nước lạnh trong 10 phút rồi vớt ra.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 2

    Dưa chuột muối cũng thái nhỏ.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 3

    Để hành băm nhỏ ráo nước trong vòng 10 phút. Cho hành vào giữa khăn giấy và vắt cho ra hết nước.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 4

    Trong một cái bát, dầm nhỏ trứng bằng dĩa.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 5

    Thêm dưa chuột muối, hành, hạt tiêu và vắt thêm một ít nước chanh, sau đó thêm mayonnaise, rau mùi, rồi trộn tất cả lên. Đậy bát lại và giữ trong tử lạnh cho đến khi tôm chiên hoàn thành.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 6

    Tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ đen. Ướp tôm với muối và hạt tiêu.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 7

    Nhúng tôm vào bát bột mì, sau đó đến bát trứng, cuối cùng là bột chiên giòn. Sau đó, lặp lại việc nhúng tôm vào bột mì, trứng và bột chiên giòn.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 8

    Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180oC.

    Sau đó cho 2 – 3 con tôm vào chiên trong vòng 2,5 phút hoặc cho đến khi tôm có màu vàng nâu. Chuyển tôm chiên xù ra giá hoặc ra giấy thấm dầu.

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

  • 9

    Sau mỗi một mẻ chiên, dùng rây lưới vớt vụn bột chiên giòn vị rơi ra để dầu rán không bị cháy.

    Khi thưởng thức, xúc sốt Tartar lên tôm chiên xù nhé!

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

    Cách làm tôm chiên xù kiểu Nhật ngon miễn chê

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here