Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

0
63

Bên cạnh những món ngon nổi tiếng “đưa cơm” như sườn xào chua ngọt, hay món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi như bò kho, thì món thịt heo chiên sốt tỏi ớt cũng là gợi ý dân dã khiến cả nhà ”hết veo nồi cơm”. 

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt cũng không hề khó, chỉ cần dành chút thời gian ngắn, một chút tỉ mỉ và tinh tế là bạn đã có thể có ngay món ăn ngon, bổ sung cho menu bữa cơm của gia đình rồi. 

Cùng học công thức chế biến món thịt heo sốt tỏi ớt thơm lừng này nhé!

Nguyên liệu

Với cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt, bạn cần có:

  • 500g thịt lợn thăn hoặc thịt ba chỉ (ở đây sử dụng thịt ba chỉ) 
  • Gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, mỳ chính hoặc hạt nêm
  • Ớt, tỏi, hành tím, sả

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

Để làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt, bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt thăn
 
  • 1

    Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cạo bỏ lông nếu có. Sau đó bạn cho vào xoong, cho thêm chút nước, đun sôi rồi đổ bỏ nước đi, rửa sạch lại với nước lạnh. Đây cũng là mẹo sơ chế thịt để loại bỏ hết các chất bẩn, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Trước khi làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt, bạn thái thịt ba chỉ thành những dải dày, to bản một chút rồi ướp với muối.

    Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

    Thịt ba chỉ mua về sơ chế sạch để làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt
  • 2

    Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng rồi thả thịt heo vào chiên. Chú ý, bạn không cần cho dầu hoặc mỡ đâu nhé. Chiên thịt kiểu này vừa không gây ngấy dầu mỡ vừa giúp miếng thịt nhanh chín hơn vì trong thịt đã có mỡ rồi. Cách chiên thịt tương tự như khi làm thịt rang cháy cạnh ấy nhé!

    Chiên thịt với lửa nhỏ, trong khi chiên bạn chú ý lật đều hai mặt của miếng thịt để thịt chín. Sau khi thịt heo được chiên vàng, mỡ đã chảy ra thì bạn đổ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào đảo cùng khoảng 1 phút. Lưu ý không đun đến khi đường và nước mắm cạn hết nhé, bạn chỉ đảo qua và để lại chút nước cho sền sệt là được. 

    Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

    Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt
  • 3

    Băm nhỏ ớt, tỏi, hành khô, sả rồi cho vào chảo thịt heo vừa chiên. Bạn xóc đều cho các gia vị quyện với thịt, nêm nếm thêm bột nêm hoặc mỳ chính cho món thịt heo chiên sốt tỏi ớt được vừa miệng nhé! Cách chiên thịt heo sốt tỏi ớt đã xong rồi đấy.

    Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

    Cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi, sả, đã băm nhỏ vào chiên cùng thịt heo
Thành phẩm

Để làm món thịt heo chiên sốt tỏi ớt, bạn không cần quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên trong quá trình chiên thịt phải chú ý “canh chừng” vì thịt rất dễ bị cháy xém, nếu thịt được chiên khô quá thì cũng mất ngon. 

Sau khi chiên thịt heo sốt tỏi ớt xong, bạn bày ra đĩa, trang trí thêm xà lách, dưa chuột cho món ăn thêm đẹp mắt rồi ăn cùng cơm nóng nhé! Đảm bảo “ngon tuyệt cú mèo”, ai cũng phải tấm tắc khen ngon đấy. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon từ thịt lợn, rất dễ làm để bổ sung vào menu bữa ăn gia đình:

  • Thịt kho măng dễ làm dễ ăn trong ngày lạnh
  • Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi đúng chất Hà Nội

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

Cách chiên thịt heo sốt tỏi ớt

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt dân dã đưa cơm

Món thịt heo chiên sốt tỏi ớt ăn kèm với cơm nóng thì chỉ "ngon thôi rồi"

Sau khi làm xong món này, đừng quên comment chia sẻ thành quả với Lamsao nhé, chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt heo chiên sốt tỏi ớt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here