Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

0
66

Nếu là tín đồ của món sườn nướng thơm phức, nhưng bạn lại không có điều kiện ra ngoài ăn, cũng không kiếm được nguyên liệu tẩm ướp để làm sườn nướng BBQ thì bạn có thể làm sườn nướng mật ong cũng ngon không kém đâu đấy.

Cách làm sườn nướng mật ong không quá khó, các nguyên liệu lại rất dễ kiếm mà bạn cũng có món ăn thơm phức, ngon đậm đà cho cả gia đình.Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

Sườn nướng mật ong ngon chẳng kém gì sườn nướng BBQ đâu nhé! 

Nguyên liệu

– 2 tảng sườn lớn

– 1 hộp nước táo ép

– Muối ăn, ớt bột, mật ong, tỏi, dầu ăn

Cách làm sườn nướng mật ong

  • 1

    Bước đầu tiên, bạn mua sườn về rửa sạch, để ráo, không chặt miếng mà để nguyên cả tảng.

    Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

    Sườn rửa sạch, để cả tảng.
  • 2

    Bây giờ, bạn cho muối và ớt bột lên bề mặt rồi dùng tay xoa đều gia vị khắp mặt tảng sườn.

    Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

    Bước thứ 2 của cách làm sườn nướng mật ong là bạn xoa đều muối, ớt bột lên bề mặt sườn.
  • 3

    Trong trường hợp nhà bạn đã có sẵn lò nướng thì bạn hãy đặt sườn lên giá, lót giấy bạc ở phía dưới để đựng phần mỡ chảy ra rồi tiến hành nướng như thông thường.

    Không có lò nướng thì bạn có thể dùng giấy bạc bọc sườn rồi đem nướng trên than hoa. Kiểu nướng này sẽ tốn khá nhiều than và mất nhiều thời gian.

    Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

    Bạn có thể bọc giấy bạc vào sườn nướng trên than hoa hoặc lò nướng.
  • 4

    Sau khi nướng được 15 phút, bạn cho sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rồi cho sườn vào nướng thêm 10 phút nữa.

    Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

    Nướng được 15 phút thì cho nước ép táo vào giấy bạc rồi nướng tiếp.
  • 5

    Bạn nướng sườn đến khi thấy nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào miếng sườn nướng thì cho ra khỏi lò nhé.

    Tiếp đến, bạn trộn mật ong với tỏi băm nhỏ rồi phết thật đều lên mặt sườn. Sau đó, cho sườn vào trong lò nướng với nhiệt độ thấp đủ giữ ấm và để mật ong ngấm  dần vào phần thịt sườn. Bạn ủ khoảng 10 – 15 phút là xong.

    Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

    Phết tỏi băm và mật ong vào sườn, ủ khoảng 10 - 15 phút trong lò nướng là được.

Thành phẩm

Sườn heo nướng mật ong có màu nâu vàng thật hấp dẫn. Miếng sườn nướng cả tảng to bự, mùi thơm phức, ngon y như ngoài hàng. Bạn nhớ dùng dao để xắt sườn ra thành nhiều miếng vừa ăn nhé.

Món sườn nướng mật ong này ăn ngon nhất khi dùng tay đó, chắc chắn ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng sườn thơm phức bùi bùi hòa với phần nước sốt mật ong ăn thật đậm đà và ngon miệng. Giờ thì bạn hãy vào bếp trổ tài nấu ăn với món sườn nướng mật ong này cho cả gia đình thưởng thức nhé! 

Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

Sườn nướng mật ong có màu nâu vàng nhạt cực bắt mắt.

Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

Lại có mùi vô cùng hấp dẫn.

Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

Bạn nhớ dùng dao để cắt sườn ra nhé!

Cách làm sườn nướng mật ong thơm phức ngon đậm đà

Ăn sườn nướng mật ong ngon nhất khi dùng tay đó.

Ngoài cách làm sườn nướng mật ong, bạn hãy tham khảo thêm:

* Cách ướp sườn nướng ngon thơm hơn hẳn nhà hàng

* Cách làm sườn kho cốt dừa thơm lừng đánh bay nồi cơm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here