Cách làm sữa đậu xanh ngon nhất giải khát ngày nắng

0
59
Nguyên liệu

Để học cách làm sữa đậu xanh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau nhé!

100g đậu xanh đã cà vỏ

500ml sữa tươi hoặc 100ml sữa dừa

Nước lọc

Đường, muối

 
 • 1

  Nguyên liệu chính của món sữa đậu xanh chính là những hạt đậu xanh tròn mẩy, thơm lừng. Bạn có thể mua hạt đậu xanh còn vỏ, sau đó ngâm để đậu xanh trầy hết vỏ. Nếu để tiện hơn, bạn dùng loại đậu xanh đã cà vỏ, đóng gói được bán sẵn thì sẽ nhanh hơn. Bạn cho đậu xanh vo sạch ngâm 3-4 giờ cho nở, đãi sạch đậu lần nữa rồi để ráo nước.

  Cách làm sữa đậu xanh ngon nhất giải khát ngày nắng

 • 2

  Sau đó, bạn cho đậu xanh cùng 500ml nước nấu nhừ cùng vài hạt muối thì tắt bếp, để nguội.

  Cách làm sữa đậu xanh ngon nhất giải khát ngày nắng

 • 3

  Bây giờ mới đến công đoạn làm sữa đậu xanh đây. Bạn cần xay đậu xanh bằng máy xay sinh tố cho nhuyễn hoàn toàn ra nhé! Sau khi xay xong, bạn cần đun sữa đậu xanh lên. Chú ý là nếu bạn dùng sữa tươi thì bạn không cần cho thêm nước nữa. Còn nếu dùng nước cốt dừa thì bạn phải cho thêm nước vào để hỗn hợp sữa đậu xanh không bị đặc quá nhé! Dùng sữa tươi hoặc sữa dừa/nước cốt dừa sẽ giúp cho sữa đậu xanh thêm thơm ngon và có cảm giác béo ngậy hơn.

  Cách làm sữa đậu xanh ngon nhất giải khát ngày nắng

  Bạn hãy khuấy hỗn hợp sữa đậu xanh thật chậm, khuấy nhẹ nhàng để thấy dòng sữa đậu xanh đủ lỏng nhưng vẫn hơi sánh đặc, mịn màng bề mặt là được. Nhớ cho thêm đường để hợp khẩu vị với cả nhà nhé! Khi hỗn hợp sữa đậu xanh đã sôi lăn tăn thì bạn có thể bắc ra, để sữa đậu xanh nguội hẳn, bạn cho vào chai thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩm

Bạn có thể uống sữa đậu xanh lúc ấm ấm hoặc uống lúc mát lạnh. Đậu xanh là một loại hạt có rất nhiều chất dinh dưỡng và công dụng giải nhiệt hiệu quả cho cơ thể. Ngày hè, được cốc sữa đậu xanh mát lạnh thưởng thức gì ngon tuyệt cú mèo. 

Cách làm sữa đậu xanh ngon nhất giải khát ngày nắng

Sữa đậu xanh là một loại đồ uống thơm ngon phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Sữa đậu xanh giúp bồi bổ cơ thể và là thức uống giúp bạn có thể lót dạ trong lúc đói đấy. Sữa đậu xanh có màu vàng mịn, sánh đặc và rất thơm ngon. 

Cách làm sữa đậu xanh ngon nhất giải khát ngày nắng

Với cách nấu sữa đậu xanh hấp dẫn trên đây, Lamsao.com hi vọng sẽ giúp cho các bạn trổ tài nấu sữa đậu xanh cùng chúng tôi. Cách làm sữa đậu xanh cũng không khác cách làm sữa ngô là mấy. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách làm sữa ngô tại đây để làm sữa ngô đổi vị cho gia đình nhé: http://www.lamsao.com/lam-sua-ngo-ngot-thom-nham-nhi-ngay-nang-am-p214a98321.html  

Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chuyên mục Đồ uống của Lamsao.com để biết thêm nhiều đồ uống ngon bổ dưỡng trong nước cũng như thế giới nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here